Đăng nhập hệ thống

 
 

Ý kiến đóng góp

Bạn thấy trang web chúng tôi như thế nào ?

Liên Kết Web

Chi tiết tin

Dầu tràm Linh Vũ

Người đăng: BCVT Ngày đăng: 14:31 | 31/12 Lượt xem: 94

Hiện nay, với việc người tiêu dùng đang xu hướng sử dụng các sản phẩm các nguồn gốc thiên nhiên tăng cao, dẫn đến nhu cầu sử dụng tinh dầu cũng ngày càng gia tăng mạnh mẽ, đặc biệt là các loại tinh dầu dùng trong trị liệu và công nghiệp hóa mỹ phẩm,…Theo thống kê của Hiệp Hội tinh dầu, hương liệu, mỹ phẩm Việt Nam (VOCA), nhu cầu tiêu thụ tinh dầu trong nước giai đoạn hiện nay tăng đột biến so với với 5-10 năm trước.


Với những nhận định về thị trường tiêu thụ tinh dầu thiên nhiên đang ngày càng tăng cao. Tinh dầu thiên nhiên đã và đang được coi là một trong những “mỏ vàng xanh” mà con người đang muốn khai thác triệt để các tác dụng của nó nhằm đáp ứng nhu cầu cuộc sống hằng ngày của con người. Trong khi đó, năng lực sản xuất tinh dầu, cụ thể là tinh dầu tràm chủ yếu vẫn là các cơ sở tư nhân, hợp tác xã nhỏ lẻ, manh mún- thiếu định hướng để hợp tác, gắn kết hợp giữa người nông dân, nhà sản xuất và quản lý. Hình thức trồng trọt mùa vụ, chạy theo thị trường và thiếu chủ động, dẫn đến việc sản xuất, chế biến cũng nhỏ lẻ, gặp khá nhiều khó khăn, thiếu chiều sâu và bền vững, cũng như sản lượng tinh dầu được chiết xuất ra không đủ cung cấp cho nhu cầu tiêu thụ của thị trường ngày càng tăng cao.


Dầu tràm Linh Vũ là sản phẩm của hộ kinh doanh cơ sở dầu tràm Linh Vũ được đầu tư sản xuất từ năm 2019, với quy trình sản xuất tương đối hoàn chỉnh. Từ đó đến nay, cơ sở dầu tràm Linh Vũ đã sản xuất ra tinh dầu tràm có chất lượng cao, đáp ứng được một phần cho thị trường, nhu cầu sử dụng tinh dầu thiên nhiên hiện nay.

Năm 2016, sản phẩm dầu Tràm Linh Vũ đã được lọt vào top 100 thương hiệu, sản phẩm dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam do Tạp chí Công thương bình chọn; giấy chứng nhận và cúp “Sản phẩm ưa dùng” trong chương trình khảo sát “Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, sản phẩm ưa dùng” do Tạp chí Sỡ hữu trí tuệ và sáng tạo tổ chức. Năm 2020, dầu tràm Linh Vũ đã được UBND tỉnh Quảng Nam chứng nhận sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao.

Trong giai đoạn tiếp theo, mục tiêu của hộ kinh doanh là ổn định và duy trì quá trình sản xuất và kinh doanh hiện tại, song song với nhiệm vụ đó, hộ kinh doanh sẽ chú trọng tiếp xúc đầu tư cơ sở hạ tầng và các trang thiết bị có liên quan gồm: hệ thống nhà xưởng, trang bị các trang thiết bị sản xuất tiên tiến, phương tiện vận chuyển, hệ thống chiếu rót, đóng chai, dán nhãn, đóng gói tự động để sản phẩm có tính chuyên nghiệp hơn nhằm giảm chi phí giá thành sản phẩm. Thực hiện liên kết với các hộ gia đình tăng diện tích trồng tràm nguyên liệu tại địa phương để đảm bảo chủ động về nguồn nguyên liệu tại chỗ.

Với phương châm hoạt động luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, các thành viên của hộ kinh doanh cơ sở dầu tràm Linh Vũ luôn cố gắng duy trì chất lượng sản phẩm dầu tràm Linh Vũ, cũng như đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập và mở rộng cơ sở sản xuất kinh doanh để cung ứng ra thị trường sản phẩm chất lượng cạnh tranh, đảm bảo lợi ích cho người tiêu dùng trong và ngoài nước, đồng thời giải quyết việc làm cho người dân lao động và góp phần thúc đầy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Tác giả: Cỏ Xanh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tin mới

Lượt truy cập

0000121380

Hôm nay: 84
Hôm qua: 138
Tháng này: 6108
Tháng trước: 3798
Số người đang Online: 20
Tổng số: 121380
 

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam - Giấy phép số: 03/GP-TTĐT cấp ngày 07/12/2018
Cơ quan quản lý: Chi cục Phát triển nông thôn
Địa chỉ: 76 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 02353 828 683 / 02353 828 551
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)