Đăng nhập hệ thống

 
 

Ý kiến đóng góp

Bạn thấy trang web chúng tôi như thế nào ?

Liên Kết Web

Chi tiết tin

Tranh gỗ mỹ nghệ “Mẹ Việt Nam anh hùng”

Người đăng: BCVT Ngày đăng: 14:46 | 31/12 Lượt xem: 127

Năm 2019, nhận thấy tiềm năng về nguyên vật liệu và nhân lực của ngành mỹ nghệ thủ công truyền thống tại các vùng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam rất phong phú và còn nhiều cơ hội phát triển. Với mong muốn khôi phục làng nghề truyền thống gỗ mỹ nghệ của tỉnh Quảng Nam, Công ty TNHH nội thất Hồng Phúc đã được thành lập trên cơ sở chuyển đổi từ một cơ sở chế tác, điêu khắc gỗ.

Quảng Nam là nơi vinh dự được chọn là nơi xây dựng và tọa lạc của Khu di tích văn hóa cấp quốc gia “Tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng” nhằm tưởng nhớ và tri ân các bà mẹ anh hùng trong cả nước. Nắm bắt được nhu cầu và thị hiếu của khách hàng về món quà tặng mang tính chất truyền thống và mang đậm đặc trưng của vùng miền. Công ty TNHH nội thất Hồng Phúc đã nghiên cứu thiết kế và đưa hình ảnh Mẹ Việt Nam anh hùng thổi hồn vào tranh gỗ, tạo nên một sản phẩm mỹ nghệ có ý nghĩa và có tính nghệ thuật cao. Sự ra đời của sản phẩm tranh gỗ mỹ nghệ “”Mẹ Việt Nam anh hùng” thể hiện sự trân trọng, ghi khắc những hy sinh của các bà mẹ Việt Nam anh hùng, vừa góp phần quảng bá và giới thiệu hình ảnh người mẹ Việt Nam anh hùng đến nhân dân trong nước và quốc tế.Tranh gỗ mỹ nghệ “Mẹ Việt Nam anh hùng” được chế tác từ thân cây quế Trà My, một loại cây dược liệu nổi tiếng và đặc trưng của các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam - nguồn nguyên liệu này lâu nay lâu nay chỉ được người dân dùng để làm củi đốt sau khi được thu hoạch vỏ quế. Sản phẩm được tạo ra dựa trên sự kết hợp của nghề thủ công mỹ nghệ và ứng dụng máy móc tự động hóa đến 90%, sản phẩm đồng đều, đáp ứng các tiêu chí mỹ thuật, văn hóa và đặc biệt làm khôi phục làng nghề truyền thống gỗ mỹ nghệ của tỉnh Quảng Nam.

Ngoài tranh gỗ mỹ nghệ “Mẹ Việt Nam anh hùng”, Công ty TNHH nội thất Hồng Phúc tiếp tục nghiên cứu đưa hình ảnh các di tích lịch sử, di sản văn hóa để thổi hồn vào tranh gỗ, tạo nên những sản phẩm đặc trưng, là món quà lưu niệm đặc biệt khi du khách viếng thăm, tạo nên một nét riêng trong các dòng sản phẩm lưu niệm đã bão hòa trên thị trường.

Sản phẩm tranh gỗ mỹ nghệ “Mẹ Việt Nam anh hùng” được công nhận đạt chuẩn 3 sao sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Nam năm 2020.


Tác giả: Cỏ Xanh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tin mới

Lượt truy cập

0000121357

Hôm nay: 61
Hôm qua: 138
Tháng này: 6085
Tháng trước: 3798
Số người đang Online: 9
Tổng số: 121357
 

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam - Giấy phép số: 03/GP-TTĐT cấp ngày 07/12/2018
Cơ quan quản lý: Chi cục Phát triển nông thôn
Địa chỉ: 76 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 02353 828 683 / 02353 828 551
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)