Đăng nhập hệ thống

 
 

Ý kiến đóng góp

Bạn thấy trang web chúng tôi như thế nào ?

Liên Kết Web

Chi tiết tin

Tinh dầu quế, xả Tiên Phước

Người đăng: BCVT Ngày đăng: 8:58 | 07/11 Lượt xem: 591

Với điều kiện đất đai, khí hậu…khá phù hợp, Tiên Phước là vùng đất của nhiều loại cây dược liệu như quế, sả, nghệ, gừng…Từ nguồn nguyên liệu dồi dào này, hợp tác xã Nông dược xanh Tiên Phước đã sản xuất một số sản phẩm tinh dầu được thị trường rất ưa chuộng.


(sản phẩm tinh dầu quế)

Chỉ mới chính thức đi vào hoạt động vào tháng 5.2018, nhưng Hợp tác xã Nông dược xanh Tiên Phước đóng trên địa bàn xã Tiên Hà, huyện Tiên Phước đã cho ra đời khá nhiều dòng sản phẩm; trong đó có 02 sản phẩm tinh dầu quế, tinh dầu sả đã được UBND tỉnh có Quyết định công nhận hạng 4 sao trong năm 2018. Tinh dầu quế hoặc sả dùng trong xông hơi, mátxa. Tinh chất quế kết hợp cùng một số loại nguyên liệu khác như gừng, nghệ dùng làm thức uống giảm cân hoặc rượu gừng nghệ quế dùng cho phụ nữ sau sinh... Nước xịt phòng dùng xua đuổi côn trùng trong phòng ngủ, nhà  bếp, xe otô…Sự đa dạng sản phẩm là điểm mạnh của hợp tác xã. Điều này vừa đáp ứng những nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng vừa tận dụng tối đa nguyên liệu.

        Bên cạnh chăm chuốt cho chất lượng sản phẩm, những thành viên hợp tác xã đã nỗ lực tìm đường để sản phẩm bước ra thị trường với mục tiêu không chỉ ở Tiên Phước, Quảng Nam mà trên toàn quốc.

Với thị trường rộng khắp, hiện nay, mỗi ngày Hợp tác xã Nông dược xanh Tiên Phước tiêu thụ khoảng 50 sản phẩm tinh dầu loại 10ml; 50-100 sản phẩm nước xịt phòng; 100-200 lít nước lau sàn. Lợi nhuận ròng trung bình hơn 100 triệu đồng/ 1 tháng. 

        Mặc dù ra đời chưa bao lâu nhưng sản phẩm tinh dầu quế, tinh dầu sả của Hợp tác xã Nông dược xanh Tiên Phước đã chọn đúng hướng đi và bắp nhịp được với nhu cầu của người tiêu dùng. Sắp tới, việc quan trọng mà Hợp tác xã quan tâm chính là nguồn nguyên liệu ổn định lâu dài. Khi có nguyên liệu tại chỗ sẽ giảm được giá thành, nâng tính cạnh tranh, đưa sản phẩm đến được với người tiêu dùng với giá cả “mềm” hơn mà lại đạt chất lượng hơn/..

Sản phẩm tinh dầu quế, tinh dầu sả hiện đang được phân phối tại hệ thống siêu thị Đặc Sản trên cả nước, ngoài ra còn được bán tại 400 nhà thuốc, quầy tạp hóa trên cả nước. Du khách có thể đến đến tham quan, dùng thử tại Trung tâm trưng bày các sản phẩm Ocop của huyện Tiên Phước tại thị trấn Tiên Kỳ, tại quầy hàng của Hợp tác xã Nông dược Xanh Tiên Phước tại chợ Non nước, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng./.


Tác giả: Cỏ Xanh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tin mới

Lượt truy cập

0000121452

Hôm nay: 156
Hôm qua: 138
Tháng này: 6180
Tháng trước: 3798
Số người đang Online: 24
Tổng số: 121452
 

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam - Giấy phép số: 03/GP-TTĐT cấp ngày 07/12/2018
Cơ quan quản lý: Chi cục Phát triển nông thôn
Địa chỉ: 76 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 02353 828 683 / 02353 828 551
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)