Đăng nhập hệ thống

 
 

Ý kiến đóng góp

Bạn thấy trang web chúng tôi như thế nào ?

Liên Kết Web

Chi tiết tin

Bánh tráng Đại Lộc sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

Người đăng: BCVT Ngày đăng: 9:05 | 07/11 Lượt xem: 704

Nghề sản xuất bánh tráng là nghề truyền thống ở huyện Đại Lộc từ hàng trăm năm nay. Toàn huyện có hơn 200 cơ sở sản xuất bánh tráng phân tán ở các địa phương. Với mong muốn chắp cánh thương hiệu cho sản phẩm địa phương, nâng cao giá trị từ cây lúa và cải thiện thu nhập cho người nông dân, HTX Nông nghiệp Ái Nghĩa đã không ngừng nỗ lực trong việc xây dựng thương hiệu, bao bì, nhãn mác, đăng ký tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc…để mở rộng thị trường tiêu thụ. Và bước đầu, những việc làm này đã được ghi nhận với chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh và được công nhận sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2018.Những năm gần đây, ông Nguyễn Văn Ánh tích cực tham gia chuỗi sản xuất lúa giống, gạo an toàn và bánh tráng của HTX Nông nghiệp Ái Nghĩa. Với 7.500 mét vuông ruộng, thu nhập của gia đình ông Ánh tăng lên đáng kể, gấp hơn nhiều lần so với sản xuất lúa thông thường.

Với mục tiêu tăng thu nhập trên đơn vị diện tích, nâng cao giá trị từ cây lúa, HTX Nông nghiệp Ái Nghĩa đã xây dựng chuỗi giá trị cho sản phẩm từ lúa, mở rộng sản xuất gạo an toàn và bánh tráng với dây chuyền sản xuất tiên tiến, khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hiện HTX có hơn 10 lao động lành nghề về sản xuất bánh tráng, bình quân mỗi năm cung cấp ra thị trường hàng chục tấn bánh cuốn các loại với giá 28 nghìn đồng một kg. Cùng với việc xây dựng thương hiệu cho bánh tráng Đại Lộc, HTX Nông nghiệp Ái Nghĩa cũng vận dụng sự hỗ trợ của các tổ chức trong và ngoài nước để thiết kế bao bì, nhãn mác, logo độc quyền, có in mã vạch để truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Đến nay, bánh tráng Đại Lộc đã có mặt tại các siêu thị, nhà hàng trong cả nước, được khách hàng tin dùng. Uy tín sản phẩm càng được khẳng định khi sản phẩm vừa được công nhận đạt hạng OCOP 4 sao cấp tỉnh đợt 2, năm 2018.

Không chỉ thành công ở thị trường Quảng Nam, bánh tráng Đại Lộc còn vươn ra toàn quốc khi được bình chọn là sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu lần thứ V. Thành công của HTX Nông nghiệp Ái Nghĩa cùng thương hiệu bánh tráng Đại Lộc sẽ giúp thêm cho HTX nhiều kinh nghiệm quý báu để phát triển, mở rộng thị trường cho các sản phẩm, đặc sản địa phương. Đây cũng sẽ là động lực để HTX Nông nghiệp Ái Nghĩa tiếp tục xúc tiến xây dựng thương hiệu gạo an toàn Ái Nghĩa, không ngừng nâng cao chuỗi giá trị từ cây lúa để tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho xã viên và bà con nông dân.

Hiện nay sản phẩm bánh tráng Đai Lộc, bên cạnh có mặt tại các cửa hàng phân phối sản phẩm nông sản sạch, còn có mặt trên các kệ hàng của BigC, VinMart, Siêu thị Coopmart trên toàn quốc./.
Tác giả: Cỏ Xanh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tin mới

Lượt truy cập

0000120103

Hôm nay: 28
Hôm qua: 101
Tháng này: 4831
Tháng trước: 3798
Số người đang Online: 5
Tổng số: 120103
 

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam - Giấy phép số: 03/GP-TTĐT cấp ngày 07/12/2018
Cơ quan quản lý: Chi cục Phát triển nông thôn
Địa chỉ: 76 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 02353 828 683 / 02353 828 551
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)