Đăng nhập hệ thống

 
 

Ý kiến đóng góp

Bạn thấy trang web chúng tôi như thế nào ?

Liên Kết Web

Chi tiết tin

Gạo Phong Thử sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao cấp tỉnh

Người đăng: BCVT Ngày đăng: 14:21 | 08/11 Lượt xem: 694

Gạo Phong Thử hay còn gọi là gạo hữu cơ của Công ty cổ phần Giống nông nghiệp Điện Bàn đã được công nhận sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao. Đây là cơ hội để sản phẩm Phong Thử vươn ra thị trường, phục vụ cho người tiêu dùng.


Từ vụ Đông Xuân năm 2017, Công ty CP Giống nông nghiệp Điện Bàn liên kết với các hộ nông dân ở Đông Hòa nay là thôn Đông Đức xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn triển khai mô hình trồng lúa hữu cơ. Không giống như cách trồng lúa thông thường là thường xuyên bón phân bón hóa học hay phun thuốc trừ sâu bệnh cho lúa. Mô hình trồng lúa hữu cơ được thực hiện theo quy trình hết sức nghiêm ngặt của cơ quan chuyên môn. Đất trồng lúa ở đây hoàn toàn không ô nhiễm, không bị ảnh hưởng bởi các nguồn ô nhiễm. Và liên tục trong nhiều năm nay, ruộng hoàn toàn không sử dụng phân bón hóa học mà thay vào đó là sử dụng nguồn phân bón và chế phẩm sinh học. Quá trình chăm sóc, cây lúa được thực hiện hoàn toàn bằng các biện pháp thủ công. Đặc biệt chỉ sử dụng phân bón được làm từ hữu cơ vi sinh không độc hại và một loạt các biện pháp tự nhiên và sinh học để duy trì và nâng cao độ phì của đất nên cây lúa sinh trưởng và cho năng suất khá cao.

Với sự nỗ lực của công ty Giống nông nghiệp Điện Bàn, sự hỗ trợ từ các ngành chức năng liên quan của tỉnh Quảng Nam, gạo Phong Thử đã trở thành một trong những sản phẩm tham gia vào Chương trình OCOP của tỉnh giai đoạn 2018 – 2020 và được công nhận đạt chuẩn 3 sao.

Ngoài diện tích 17 ha sản xuất lúa hữu cơ tại xã Điện Thọ, thời gian qua, Công ty cổ phần Giống nông nghiệp Điện Bàn tiếp tục liên kết với bà con nông dân mở rộng sản xuất 7 ha lúa tại xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn.

Thời gian đến, công ty cổ phần nông nghiệp Điện Bàn tiếp tục nỗ lực xây dựng thương hiệu gạo Phong Thử để có thể nâng sao cho sản phẩm OCOP này.

Thực tế cho thấy, mô hình sản xuất cây lúa hữu cơ để cho ra gạo Phong Thử đang triển khai là xu thế tất yếu hiện nay và cũng là chủ trương của Chính phủ về phát triển nông nghiệp hữu cơ trên cả nước. Nhằm cung cấp nguồn lương thực sạch, an toàn đến tay người tiêu dùng.

Từ việc chú trọng xây dựng thương hiệu, chú trọng đến chất lượng, hình thức, bao bì sản phẩm, gạo Phong Thử đã có mặt siêu thị Vina Đà Thành Max, các nhà hàng Hearthy tại TP Đà Nẵng, chuỗi cửa hàng Xanh Xanh shop tại TP Hội An,…/.


Tác giả: Cỏ Xanh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tin mới

Lượt truy cập

0000121408

Hôm nay: 112
Hôm qua: 138
Tháng này: 6136
Tháng trước: 3798
Số người đang Online: 23
Tổng số: 121408
 

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam - Giấy phép số: 03/GP-TTĐT cấp ngày 07/12/2018
Cơ quan quản lý: Chi cục Phát triển nông thôn
Địa chỉ: 76 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 02353 828 683 / 02353 828 551
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)