Đăng nhập hệ thống

 
 

Ý kiến đóng góp

Bạn thấy trang web chúng tôi như thế nào ?

Liên Kết Web

Chi tiết tin

Rượu Ka Kun hướng tới sản phẩm đạt chuẩn OCOP

Người đăng: BCVT Ngày đăng: 14:16 | 10/12 Lượt xem: 1189

Qua những chuyến đi cơ sở, bắt gặp trên những chiếc gùi của phụ nữ Cơ tu chứa củ Ka Kun mang đi rao bán. Tìm hiểu kỹ thì được bà con nông dân giới thiệu đó là sản vật, là cây dược liệu quý trong tự nhiên, trong rừng và nương rẫy do bà con trồng và khai thác dùng để nấu nước uống, ngâm rượu. Rượu Ka Kun được biết đến là thức uống tốt cho sức khỏe, chữa được nhiều bệnh, nếu sản phẩm rượu Ka Kun được thị trường biết đến và chấp nhận sẽ mang lại nguồn thu nhập cao.

Bắt đầu từ ý tưởng đó, chị Nguyễn Thị Thảo đã tổ chức thu mua nguyên liệu về chế biến rượu thủ công, ban đầu chỉ giới thiệu một số bạn bè, người quen dùng thử để bán nhỏ lẻ. Cứ thế lượng khách sử dụng sản phẩm ngày càng đông, nên tháng 2 năm 2017 Cơ sở Thu Thảo chính thức đăng ký hộ kinh doanh tại Thị trấn Prao, huyện Đông Giang. Ban đầu tận dụng nhân công sẵn có trong gia đình. Đến nay cơ sở phát triển thêm được bốn (04) thành viên tham gia.


Qua hơn hai năm thành lập cơ sở đã có hướng đi đúng đắn. Với mục đích phát triển giá trị nguyên liệu sẵn có tại địa phương, tạo mối liên kết cùng bà con nông dân phát triển sản xuất, tạo việc làm và giải quyết lao động tại chỗ. Nguyện vọng xây dựng thương hiệu có uy tín chất lượng góp phần phát triển kinh tế, xã hội huyện nhà. 

Rượu Ka Kun được chế biến từ củ Ka Kun, nguyên liệu chính được bà con Cơ tu khai thác tự nhiên. Với quy trình chế biến thủ công, củ Ka Kun chà sạch vỏ, thái nhỏ phơi khô rồi đem ngâm với rượu gạo từ 7 đến 10 ngày có thể mang ra dùng..  nên vẫn giữ được hương thơm đặc trưng tự nhiên của củ Ka Kun và không gây nhức đầu. Ngoài ra rượu Kakun còn có tác dụng chữa được nhiều bệnh như thấp khớp, huyết áp cao, mát gan, đẹp da.

 Rượu Ka Kun với giá trị thực chất của núi rừng ban tặng, không chỉ là chất lượng mà nó còn mang cả tính đặc trưng của địa phương. Ngày nay đời sống kinh tế xã hội phát triển, người tiêu dùng cần những sản phẩm sạch có giá trị cao, rượu Ka Kun là sản phẩm phù hợp với điều kiện và thị hiếu tiêu dùng. Cơ sở sản xuất Rượu Thu Thảo đã liên kết với bà con nông dân khai thác, tiêu thụ mua bao tiêu nguyên liệu. Đăng ký thương hiệu, kiểm định chất lượng VSATTP, công bố phù hợp quy định ATTP, đóng chai thủy tinh, cung cấp ra thị trường, kinh doanh ổn định. Đến nay, sản phẩm rượu Ka Kun của cơ sở sản xuất rượu và nông lâm sản Thu Thảo đã được mọi người biết đến và từng bước khẳng định chất lượng và thương hiệu trên thị trường.

Để khẳng định về chất lượng, thương hiệu sản phẩm với người tiêu dùng, tạo tiền đề để mở rộng chuỗi cung ứng sản phẩm trên thị trường trong và ngoài nước trong thời gian tới, rượu Ka Kun của cơ sở Thu Thảo đang được lập hồ sơ đăng ký chứng nhận sản phẩm đạt chuẩn OCOP trong năm 2019.


Tác giả: Thu Thảo

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tin mới

Lượt truy cập

0000120085

Hôm nay: 10
Hôm qua: 101
Tháng này: 4813
Tháng trước: 3798
Số người đang Online: 1
Tổng số: 120085
 

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam - Giấy phép số: 03/GP-TTĐT cấp ngày 07/12/2018
Cơ quan quản lý: Chi cục Phát triển nông thôn
Địa chỉ: 76 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 02353 828 683 / 02353 828 551
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)