Đăng nhập hệ thống

 
 

Ý kiến đóng góp

Bạn thấy trang web chúng tôi như thế nào ?

Liên Kết Web

Chi tiết tin

Sản phẩm Giá treo và Bảo chúng nhỏ

Người đăng: Admin Ocop Ngày đăng: 8:21 | 23/12 Lượt xem: 335

Làng đúc đồng Phước Kiều là làng nghề truyền thống của tỉnh Quảng Nam, có lịch sử hình thành và phát triển trên 400 năm (Cụ Dương Ngọc Chúc, còn có tên Dương Không Lộ là một trong những tiền hiền khai cư ra làng đúc đồng Phước Kiều tính đến nay đã trên 400 năm), kể từ khi chúa Nguyễn đặt dinh trấn Quảng Nam tại Thành Chiêm, phủ Điện Bàn. Những sản phẩm của giai đoạn sơ khai là các vật dụng bằng đồng phục vụ hành cung, nghi lễ tôn giáo của hoàng tộc. Sau này, các nghệ nhân đã tham gia đúc súng đạn, ấn tín cho triều đại nhà Nguyễn, kể cả được mời về kinh đô để đúc tiền, đúc đỉnh, vạc,… để thở tại miếu kinh thành Huế. Tiếp nối truyền thống của ông cha để lại, các nghệ nhân, thợ giỏi trong làng đã không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề, nghiên cứu cải tiến kỹ thuật, mẫu mã, kiểu dáng để sản xuất ra những sản phẩm trang trí bắt mắt, phù hợp với nhu cầu thị hiếu người tiêu dùng trong đó nổi bật là “Giá treo và Bảo chúng nhỏ”.

Sản phẩm là nhạc cụ phổ biến và không thể thiếu trong các nghi lễ Phật giáo, thờ cúng gia tiên tại mỗi gia đình, tại mỗi chùa trước khi cử hành nghi lễ và sau khi chấm dứt buỏi lễ. Chuông và các nhạc cụ khác như trống, mõ là những âm thanh mang năng lượng sáng tạo, để giúp người con Phật biểu hiện lòng thành tán tụng, tôn kính Đức Phật  một cách trang nghiêm. Mục đích chính của tiếng chuông là nhắc nhở cho tất cả mọi người giữ cho tâm thanh tịnh để phát tâm thành kính với Tam Bảo và cùng nhau sống theo lời dạy của Đức Phật mà tinh tấn trên con đường giải thoát và giác ngộ. Trong những lúc bắt đầu hành lễ người ta thường thỉnh chuông, đánh trống hay gõ mõ. Đây là việc làm mang ngầm ý thỉnh cầu Đức Phật chứng minh và đồng thời đó cũng là điều nhắc nhở cho tất cả mọi người đang hiện diện cùng nhau trở về với Chánh niệm, nơi chánh điện. đối với nghi thức lễ cúng gia tiên, đền, miếu, tiếng chuông lại thêm phần cung kính, trang nghiêm.

Sản phẩn giá treo và bảo chúng nhỏ tham gia Chương trình OCOP 2019

Sản phẩm Giá treo và Bảo chúng nhỏ được thiết kế nhỏ gọn phù hợp với nghi lễ thờ cúng và được công ty TNHH làng đúc đồng phước kiều lựa chọn tham gia Chương trình OCOP của tỉnh Quảng Nam năm 2019 và đây cũng la cơ hội để công ty đưa sản phẩm Giá treo và Bảo chúng nhỏ đến rộng rãi bạn bè trong nước và quốc tế về nên văn hóa, tín ngưỡng của Việt Nam.

Tác giả: CCPTNT

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tin mới

Lượt truy cập

0000121429

Hôm nay: 133
Hôm qua: 138
Tháng này: 6157
Tháng trước: 3798
Số người đang Online: 16
Tổng số: 121429
 

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam - Giấy phép số: 03/GP-TTĐT cấp ngày 07/12/2018
Cơ quan quản lý: Chi cục Phát triển nông thôn
Địa chỉ: 76 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 02353 828 683 / 02353 828 551
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)