Đăng nhập hệ thống

 
 

Ý kiến đóng góp

Bạn thấy trang web chúng tôi như thế nào ?

Liên Kết Web

Chi tiết tin

Nâng cao chất lượng sản phẩm ocop địa phương cùng với hướng phât triển mới

Người đăng: BCVT Ngày đăng: 10:26 | 27/12 Lượt xem: 552

Với đặc thù của một vùng đất di sản, Hội An thu hút du khách không chỉ với vẻ đẹp cổ kính, những giá trị văn hoá, kiến trúc mà còn với lối sống giản dị, mộc mạc, những nghề truyền thống cho đến ẩm thực độc đáo. Đây là những cơ sở để Hội An phát triển những sản phẩm du lịch đặc thù, mang nét riêng của phố cổ. Đến với chương trình OCOP năm 2019, Hội An có 7 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng. Điều đặc biệt, đây đều là những sản phẩm truyền thống của địa phương, có sự đầu tư, cải tiến về phương thức sản xuất để nâng cao chất lượng, với kỳ vọng đưa đặc sản địa phương vươn ra thế giới.


Ảnh minh hoạ. 

Cao lầu là món ăn đặc sắc mà hầu như ai đến Hội An đều phải thử qua. Nhưng để biến những sợi mì cao lầu thành một sản phẩm hàng hoá, thành món một món quà tặng là điều chưa nhiều người nghĩ đến. Năm 2019, cơ sở sản xuất mì cao lầu Tô Văn Bình lần đầu tiên thử sức tham gia chương trình OCOP với sản phẩm đặc trưng này. Gia đình anh Bình đầu tư máy móc để sản xuất ra số lượng lớn mì cao lầu cung ứng cho thị trường mỗi ngày, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu chế biến đến đóng gói. Cạnh đó, với sự hỗ trợ từ Phòng Kinh tế Hội An, sản phẩm mì cao lầu cũng được đầu tư bao bì, nhãn mác, sẵn sang tham gia OCOP cấp tỉnh. Anh Tô Văn Bình – Chủ cơ sở sản xuất mì cao lầu Tô Văn Bình, TP Hội An chia sẻ:Năm 2019, TP Hội An đã tổ chức đánh giá, phân hạng cho 7 sản phẩm OCOP của địa phương và đề nghị tỉnh xem xét, công nhận. Trong số này, có 3 sản phẩm đã tham gia phương án thí điểm OCOP năm 2018 là bánh đậu xanh, tương ớt mè và đèn lồng Hội An. Mì cao lầu là 1 trong 4 sản phẩm mới tham gia OCOP trong năm nay. Điểm đặc biệt, cả 7 sản phẩm đều là đặc sản của Hội An nổi tiếng xưa nay. Đưa những sản phẩm truyền thống, đặc trưng của địa phương thành sản phẩm OCOP là hướng đia mà Hội An đang tập trung hướng đến”. Qua trao đổi, ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An nói thêm về vấn đề này Tận dụng thế mạnh từ dịch vụ du lịch để thúc đẩy các đặc sản địa phương và ngược lại, phát triển các sản phẩm OCOP để làm phong phú thêm sản phẩm du lịch cho thành phố, Hội An đang tận dụng rất tốt những tiềm năng của mình để triển khai Chương trình OCOP một cách hiệu quả”./.

Tác giả: Châu Ngân

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tin mới

Lượt truy cập

0000121438

Hôm nay: 142
Hôm qua: 138
Tháng này: 6166
Tháng trước: 3798
Số người đang Online: 9
Tổng số: 121438
 

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam - Giấy phép số: 03/GP-TTĐT cấp ngày 07/12/2018
Cơ quan quản lý: Chi cục Phát triển nông thôn
Địa chỉ: 76 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 02353 828 683 / 02353 828 551
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)