Đăng nhập hệ thống

 
 

Ý kiến đóng góp

Bạn thấy trang web chúng tôi như thế nào ?

Liên Kết Web

Chi tiết tin

Chất lượng được nâng cao nhờ đạt chuẩn sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh

Người đăng: BCVT Ngày đăng: 7:58 | 18/12 Lượt xem: 132

Với quyết tâm thực hiện có hiệu quả Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), thời gian qua huyện Quế Sơn đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đặc biệt vừa qua sản phẩm Bánh Quế Dừa được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao cấp tỉnh.Sản phẩm Bánh Quế Dừa được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Bánh quế dừa là sản phẩm truyền thống và là món quà đặc trưng của quê hương, được các thế hệ người làng Phù Sa (Quế Xuân, Huyện Quế Sơn) giữ gìn và phát huy. Bánh quế dừa được kết tinh từ những nguyên liệu có sẵn tại địa phương gồm nước cốt dừa, đường tinh luyện, bột mì, trứng gà, mè...Sau khi cân đúng và đủ trọng lượng theo công thức đã định, tất cả các nguyên liệu được trộn chung thành hỗn hợp. Người làm bánh sử dụng dụng cụ đánh bột để trộn đều, sau đó lấy vá múc đổ vào chảo hai mặt đặt trên bếp than hồng đã chuẩn bị trước. Trong khoảng thời gian chưa đầy 5 phút, mở nắp chảo rắc mè lên mặt bánh. Đều tay lật qua, lật lại mỗi bên hai lần bánh sẽ chín đều, màu vàng xuộm trông rất ngon và bắt mắt.

Bánh quế dừa được tráng mỏng như cái bánh tráng gạo và được làm thành hai loại gồm loại cong và thẳng. Bánh quế dừa hiện đang có mặt trên thị trường Quảng Nam, thành phố Đà Nẵng và một số địa phương lân cận. Bánh quế dừa được người tiêu dùng đón nhận ngày càng nhiều bởi vị béo, thơm, ngọt và nhiều chất dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Năm 2020 huyện Quế Sơn có thêm 3 sản phẩm đạt chuẩn OCOP, gồm: Bánh Quế Dừa ở xã Quế Xuân 1, bánh dừa nướng Quý Thu ở xã Quế Xuân 2 và Phở gạo Ánh Dương. Các sản phẩm trên đã có từ nhiều năm nay, quy mô sản xuất ngày càng phát triển và có đầu ra tương đối ổn định. Để 3 sản phẩm nêu trên được xếp hạng 3 sao OCOP, huyện đã phối hợp với chính quyền các địa phương hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đánh giá, phân hạng cho các chủ thể thực hiện chương trình. Có kế hoạch tổ chức cho các chủ thể tham quan, học tập những mô hình OCOP tiêu biểu, phù hợp ở các địa phương trong tỉnh. Đồng thời đưa các chủ thể tham dự những lớp tập huấn, hướng dẫn về Chương trình OCOP do tỉnh tổ chức. Huyện Quế Sơn tăng cường đưa các sản phẩm đi trưng bày, giới thiệu tại những hội chợ thương mại để quảng bá thế mạnh, tiềm năng, mở rộng thị trường tiêu thụ;…Bên cạnh đó, huyện Quế Sơn cũng đầu tư 500 triệu đồng nhằm triển khai hỗ trợ các chủ thể xây dựng Website, tư vấn thiết kế, in ấn bao bì sản phẩm, đăng ký truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Tác giả: Nam Phương

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tin mới

Lượt truy cập

0000121341

Hôm nay: 45
Hôm qua: 138
Tháng này: 6069
Tháng trước: 3798
Số người đang Online: 4
Tổng số: 121341
 

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam - Giấy phép số: 03/GP-TTĐT cấp ngày 07/12/2018
Cơ quan quản lý: Chi cục Phát triển nông thôn
Địa chỉ: 76 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 02353 828 683 / 02353 828 551
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)