Đăng nhập hệ thống

 
 

Ý kiến đóng góp

Bạn thấy trang web chúng tôi như thế nào ?

Liên Kết Web

Chi tiết tin

Phở khô Ánh Dương- Sản phẩm OCOP 3 sao

Người đăng: BCVT Ngày đăng: 16:20 | 21/12 Lượt xem: 122

Phở khô Ánh Dương ở làng Mông Nghệ (xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) được bà Nguyễn Thị Ánh gìn giữ và phát huy hiệu quả nghề truyền thống của cha ông từ hơn 20 năm qua. Phở khô Ánh Dương không chỉ nức tiếng với hương vị thơm ngon mà còn được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh tin yêu về chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.Sản phẩm phở khô Ánh Dương đạt hạng OCOP 3 sao.

Phở khô Ánh Dương được làm 100% từ gạo nguyên chất. Để làm ra được sản phẩm phở khô có chất lượng, thơm ngon, dẻo và dai, người làm phải trải qua nhiều công đoạn rất công phu và tỷ mẩn. Công việc đầu tiên là ngâm gạo trong nước từ 4 – 6 giờ liền. Tiếp theo là vo sạch, để lên men rồi cho vào máy xay bột nước. Sau đó đưa bột nước gạo vào tráng mỏng, vớt ra trải lên mành, đem ra phơi nắng vừa khô, cho vào máy xắt thành sợi, dùng tay cuộn thành bánh tròn đem ra phơi nắng hoặc sấy khô. Công đoạn cuối cùng là cân ký, đóng gói, dán nhãn mác, chuyển đi phân phối tại các đại lý. Phở khô Ánh Dương được làm từ bột nước gạo nên sợi phở luôn dẻo, dai và thơm ngon. Phở khô nấu cùng với thịt bò hoặc thịt gà cắt lát mỏng kèm theo một số gia vị thường dùng. Ngoài ra phở khô còn được chế biến thành các món phở hải sản, phở trộn, phở xào,...tạo nên những món ăn tiêu biểu góp phần làm phong phú nền ẩm thực Việt Nam. 

Theo Phòng NN&PTNT Quế Sơn, năm 2019 Quế Sơn có 4 sản phẩm được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao cấp tỉnh gồm phở sắn của Công ty TNHH Caromi (Đông Phú), kẹo đậu phụng Ngọc Hải của cơ sở sản xuất - kinh doanh Đặng Ngọc Hải (Quế An), nếp đắng Lộc Đại của HTX Nông nghiệp Quế Hiệp, khoai chà của HTX Nông nghiệp An Xuân Sơn (Quế Mỹ). Tiếp nối thành công đó, trong năm 2020, huyện đã chọn ra 03 sản phẩm được xếp hạng sản phẩm OCOP 3 sao cấp huyện, gồm: Bánh dừa nướng Quý Thu, Bánh quế dừa Phù Sa, Phở gạo Ánh Dương để làm hồ sơ đăng ký xét chọn sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Sau quá trình xét chọn kỹ lưỡng, sản phẩm đã được cấp chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh đợt 1/2020.

Cùng với việc hỗ trợ các chủ thể nâng cao chất lượng sản phẩm, hoàn thiện hồ sơ đăng ký tham gia...UBND huyện Quế Sơn đã chủ động triển khai các hoạt động nhằm quảng bá, kích cầu, tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp nói chung, các sản phẩm OCOP nói riêng. Có thể nói, trong bối cảnh chung của nền sản xuất nông nghiệp, công nghiệp nông thôn, sản phẩm OCOP còn lắm thách thức, nhất là đầu ra của sản phẩm gặp nhiều khó khăn thì việc không ngưng hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm song song với phát triển thị trường, tổ chức các hội chợ quảng bá, giới thiệu sản phẩm là rất thiết thực và hữu ích, tạo động lực để các sản phẩm phát triển bền vững, đem lại thu nhập cao cho người dân.

Tác giả: Thúy Hằng

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tin mới

Lượt truy cập

0000120086

Hôm nay: 11
Hôm qua: 101
Tháng này: 4814
Tháng trước: 3798
Số người đang Online: 1
Tổng số: 120086
 

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam - Giấy phép số: 03/GP-TTĐT cấp ngày 07/12/2018
Cơ quan quản lý: Chi cục Phát triển nông thôn
Địa chỉ: 76 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 02353 828 683 / 02353 828 551
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)