Đăng nhập hệ thống

 
 

Ý kiến đóng góp

Bạn thấy trang web chúng tôi như thế nào ?

Liên Kết Web

Chi tiết tin

Bún khô Thành Mỹ đạt chuẩn sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh

Người đăng: BCVT Ngày đăng: 8:32 | 22/12 Lượt xem: 146

Cơ sở kinh doanh Thành Mỹ, thôn An Bình - Xã Bình Chánh - Huyện Thăng Bình là nơi chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm bún khô với dây chuyền sản xuất hiện đại đảm bảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Vào cuối năm 2020, sản phẩm bún khô Thành Mỹ được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao cấp tỉnh.Ông Huỳnh Văn Mỹ ( Chủ cơ sở kinh doanh Thành Mỹ) cho biết “Thương hiệu này có được nhờ hội tụ nhiều yếu tố. Trong đó, chủ trương của cấp ủy Đảng, chính quyền và Hội đoàn thể trong việc tạo điều kiện hỗ trợ, khuyến khích đầu tư trong sản xuất kinh doanh là yếu tố quan trọng nhất. Bởi cái nghề ăn nên làm ra hiện nay là nhờ vào việc đào tạo nghề đúng đắn của cấp trên”.

Năm 2008, ông Mỹ cùng với 14 hội viên khác của huyện Thăng Bình được đào tạo học nghề làm bún phở khô và đi học tập kinh nghiệm tại các tỉnh phía Bắc. Sau nửa tháng học nghề, ông Mỹ tiếp tục đến các tỉnh phía Bắc để học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm chuẩn bị khởi nghiệp. May mắn vào thời gian này, ông Mỹ được UBND xã Bình Chánh hỗ trợ vay vốn và Phòng Kinh tế hạ tầng huyện hỗ trợ 10 triệu đồng để mua máy móc sản xuất. Tháng 6/2008, cơ sở bún phở khô Thành Mỹ có mặt trên thị trường. Hiện tại cơ sở của ông Mỹ mỗi tháng xuất đi khoảng 20 tấn bún khô, tương đương với việc tiêu thụ khoảng 20 tấn gạo.

Thấy được những nhu cầu thiết thực của người tiêu dùng. Cơ sở sản xuất bún khô Thành Mỹ đã sản xuất ra sản phẩm bún khô cao cấp và an toàn đạt tiêu chuẩn kiểm định theo quy định mà khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn sử dụng.

Về quy trình sản xuất, Cơ sở sản xuất bún khô Thành Mỹ đã đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại, khép kín, từ khâu nguyên liệu đến khâu đóng gói đều được quản lý nghiêm ngặt. Sản phẩm bún khô Thành Mỹ được sản xuất phơi khô vào mùa nắng và sấy khô bằng máy vào mùa mưa, không có quá trình tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, bụi bẩn nên chất lượng các sản phẩm bún khô luôn được bảo đảm.

Ngoài ra, các sản phẩm bún khô Thành Mỹ được sản xuất 100% từ gạo, không thêm phụ gia hay chất bảo quản trong quá trình sản xuất, cũng như bảo quản sản phẩm. Không sử dụng bất kỳ một chất tẩy trắng hay hàn the nào trong quá trình sản xuất nhằm đưa ra thị trường những sản phẩm sạch và an toàn nhất đến tay người tiêu dùng.

Sản phẩm bún khô Thành Mỹ sau khi luộc và tráng qua nước lạnh, các sợi bún rất tơi sợi, không bị nát và có thể sử dụng như bún tươi, người sử dụng không lo hóa chất hay chất tẩy trắng tạo màu vì bún được ép trực tiếp từ gạo và không phải trải qua quá trình ngâm gạo qua đêm nên không bị chua, điều mà bún tươi không thể làm được nếu để lâu. Bún khô có vị gạo thơm rất đặc trưng, sợi bún tròn mượt vừa dẻo, vừa dai, không bị nát. Đây có thể coi là ưu điểm nổi trội của bún khô Thành Mỹ so với bún tươi và các loại bún khô khác trên thị trường.

Việc được công nhận là sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao cấp tỉnh, bún khô Thành Mỹ đã nâng cao giá trị, cung cấp sản phẩm sạch, chất lượng, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng ngày càng tăng cao.

Bên cạnh đó, ngay từ đầu năm 2020, Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP huyện Thăng Bình đã phối hợp, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện các cơ chế chính sách hỗ trợ nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn; chú trọng những sản phẩm đặc trưng của địa phương; tích cực kiểm tra công tác vệ sinh ATTP; kiểm tra, ngăn chặn, tiêu hủy các mặt hàng không đạt tiêu chuẩn...

Song song đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, in và cấp tài liệu Sổ tay tuyên truyền, hướng dẫn về Chương trình mỗi xã một sản phẩm - OCOP đến các xã, thị trấn và các chủ thể đăng ký tham gia chương trình OCOP năm 2020. Xây dựng chương trình tuyên truyền về Chương trình OCOP trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hỗ trợ các sản phẩm OCOP qua các năm và sản phẩm tiền OCOP tham gia các hoạt động quảng bá thương hiệu, sản phẩm…

Tác giả: Phương Thuận

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tin mới

Lượt truy cập

0000121377

Hôm nay: 81
Hôm qua: 138
Tháng này: 6105
Tháng trước: 3798
Số người đang Online: 18
Tổng số: 121377
 

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam - Giấy phép số: 03/GP-TTĐT cấp ngày 07/12/2018
Cơ quan quản lý: Chi cục Phát triển nông thôn
Địa chỉ: 76 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 02353 828 683 / 02353 828 551
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)