Đăng nhập hệ thống

 
 

Ý kiến đóng góp

Bạn thấy trang web chúng tôi như thế nào ?

Liên Kết Web

Chi tiết tin

Gạo “Cái quạt mo” sản phẩm OCOP đạt chuẩn 4 sao.

Người đăng: BCVT Ngày đăng: 10:14 | 31/12 Lượt xem: 130

Gạo là sản phẩm lương thực được tạo từ cây lúa, là nguồn lương thực chính, truyền thống của nhân dân ta. Cùng với sự phát triển của ngành nông nghiệp, qua các giai đoạn phát triển, các giống lúa cũng được nghiên cứu phát triển tạo ra nhiều giống lúa có chất lượng và năng suất cao, được đưa vào sản xuất đại trà trên những cánh đồng trải dài trên khắp dãy đất Việt Nam, tạo nên những thương hiệu gạo nổi tiếng trên khắp cả nước, gắn liền với truyền thống trồng và sản xuất lúa nước đặc trưng của các vùng sản xuất nông nghiệp trong cả nước.

Tuy nhiên, trong các năm gần đây, việc lạm dụng quá nhiều sản phẩm phân hóa học và thuốc trừ sâu trên đồng ruộng, đã làm giảm đi giá trị, chất lượng của hạt lúa, hạt gạo, dẫn đến chất lượng bữa ăn gia đình của người Việt Nam cũng bị giảm sút, làm ảnh hưởng đến giá trị thương hiệu gạo Việt Nam trên trường quốc tế. Việc tạo ra những hạt gạo sạch, thơm ngon cho bữa ăn gia đình, tạo nên các thương hiệu gạo có giá trị xuất khẩu cao ra thị trường quốc tế là ước mơ và kỳ vọng luôn được đặt ra của ngành nông nghiệp Việt Nam.
Đến với thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, một vùng đất trồng lúa nổi tiếng, lâu đời của tỉnh Quảng Nam, với những cánh đồng lúa mênh mông, cung cấp lúa, gạo cho các địa phương của tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng và các tỉnh lân cận. Với mong muốn tạo ra hạt gạo có chất lượng, sạch, đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm ngay chính trên mãnh đất quê hương giàu truyền thống của mình, Hợp tác xã nông nghiệp Thanh niên huyện Thăng Bình, thị trấn Hà Lam đã triển khai xây dựng ý tưởng và tạo ra sản phẩm Gạo “Cái quạt mo’’, một sản phẩm gạo hữu cơ, gạo sạch, gạo an toàn cho người Việt.
Gạo “Cái quạt mo” được trồng và sản xuất theo đúng quy trình VietGap, theo tiêu chuẩn sạch an toàn hữu cơ. Trên cơ sở khai thác các nguồn lực có sẵn tại địa phương, thực hiện liên kết sản xuất trên cánh đồng có diện tích lớn, sử dụng giống lúa và phân bón hữu cơ có nguồn gốc rõ ràng, sử dụng các dưỡng chất theo tiêu chuẩn VietGap, Gạo “Cái quạt mo” đã từng bước xây dựng được thương hiệu có giá trị trong ngành sản xuất gạo của tỉnh Quảng Nam nói riêng và của cả nước nói chung. Năm 2020, tham dự đăng ký đánh giá sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Nam,  Gạo “Cái quạt mo” đã được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận là sản phẩm OCOP đạt chuẩn 4 sao.
Trong giai đoạn tới, Gạo “Cái quạt mo”, đang từng bước xây dựng chuỗi liên kết và mở rộng khu vực canh tác, sản xuất trên các cánh đồng huyện Thăg Bình. Với dự kiến quy mô là 104 tấn/năm, trong thời gian tới Gạo “Cái quạt mo” sẽ góp phần đem lại những bữa cơm chất lượng cho các gia đình trên khắp đất nước Việt Nam.

Tác giả: Thanh Thảo

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tin mới

Lượt truy cập

0000121410

Hôm nay: 114
Hôm qua: 138
Tháng này: 6138
Tháng trước: 3798
Số người đang Online: 23
Tổng số: 121410
 

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam - Giấy phép số: 03/GP-TTĐT cấp ngày 07/12/2018
Cơ quan quản lý: Chi cục Phát triển nông thôn
Địa chỉ: 76 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 02353 828 683 / 02353 828 551
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)