Đăng nhập hệ thống

 
 

Ý kiến đóng góp

Bạn thấy trang web chúng tôi như thế nào ?

Liên Kết Web

Chi tiết tin

Nấm Linh Chi Hoàng Hải

Người đăng: BCVT Ngày đăng: 10:21 | 31/12 Lượt xem: 113

Hiện nay, dòng nấm Linh Chi trên thị trường chủ yếu là các dòng sản phẩm của Hàn Quốc và Nhật Bản, nấm Linh Chi của Việt Nam hầu như chưa được biết đến nhiều. Tại các địa phương cũng đã có các sản phẩm nấm Linh Chi, tuy nhiên với quy mô sản xuất nhỏ lẻ, chưa đăng ký thương hiệu, hình thức đóng gói sản phẩm sơ xài, mẫu mã bao bì đơn giản chưa xây dựng được các giá trị thương hiệu, chất lượng sản phẩm mà nấm Linh Chi Việt Nam có được.
Gia đình anh Nguyễn Thanh Vũ là một gia đình có truyền thống về ngành đông y cổ truyền từ nhiều đời truyền lại. Qua nghiên cứu và thực tế áp dụng trong việc bốc thuốc chữa bệnh cho các bệnh nhân, anh đã kiểm nghiệm thấy nấm Linh Chi thật sự có giá trị tốt cho sức khỏe con người và nhu cầu sử dụng trong thực tế là rất lớn. Từ đó anh đã lên ý tưởng thành lập Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Hoàng Hải Tam Quang để thực hiện ước mơ trồng và sản xuất nấm Linh Chi,  đưa ra thị trường tiêu thụ với quy mô lớn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, đồng thời giải quyết thực trạng khan hiếm nguồn cung cấp nấm trên thị trường nấm Việt Nam.
Các phế phẩm nông nghiệp như mùn cưa, xác cà phê, mía đường, rơm rạ, gỗ mục là những nguyên liệu chính để sản xuất nấm Linh Chi, đây là những nguyên liệu có sẵn tại địa phương mà lâu nay người dân thường không tận dụng lại, hay vứt bỏ bừa bãi gây ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, Nấm Linh Chi được trồng và chế biến theo quy trình khép kín, với công nghệ sản xuất nấm đã được Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Quảng Nam chuyển giao nên quy trình nuôi trồng nấm của HTX Hoàng Hải rất đảm bảo, giữ được hàm lượng dinh dưỡng tối đa, đáp ứng các tiêu chuẩn sản phẩm sạch, an toàn đối với sản phẩm dược liệu. 
Trong quá trình triển khai dự án trồng và sản xuất nấm Linh Chi cũng đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền địa phương, UBND huyện Núi Thành, các cơ quan chuyên ngành, đến nay, nấm Linh Chi đã có những sản phẩm có giá trị, được giới thiệu và phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước. Năm 2020, sản phẩm nấm Linh Chi của HTX nông nghiệp Hoàng Hải đã đăng ký tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Nam.
Dự kiến trong thời gian tới, HTX  nông nghiệp Hoàng Hải sẽ thực hiện liên kết và mở rộng quy mô trồng sản xuất nấm Linh Chi trên địa bàn tỉnh, điều đó sẽ tận dụng và giải quyết được nguồn lao động nhàn rỗi, nâng cao thu nhập, đời sống người dân tại địa phương, tận dụng nguyên liệu vứt bỏ, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đồng thời góp phần phát triển kinh tế xã hội của xã Tam Quang nói riêng và huyện Núi Thành nói chung.

Tác giả: Thanh Phương

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tin mới

Lượt truy cập

0000121368

Hôm nay: 72
Hôm qua: 138
Tháng này: 6096
Tháng trước: 3798
Số người đang Online: 14
Tổng số: 121368
 

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam - Giấy phép số: 03/GP-TTĐT cấp ngày 07/12/2018
Cơ quan quản lý: Chi cục Phát triển nông thôn
Địa chỉ: 76 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 02353 828 683 / 02353 828 551
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)