Chi tiết tin

A+ | A | A-

Sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Nam tham gia Chương trình quảng bá sản phẩm OCOP tại Đà Nẵng

Người đăng: Admin Ocop Ngày đăng: 9:10 | 01/05 Lượt xem: 1321

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tìm kiếm đối tác và mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm OCOP tại thành phố Đà Nẵng, trên cở sở kết quả làm việc ngày 14/4/2022 của đoàn công tác Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Nam và Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và PTNT thành phố Đà Nẵng.

         

         Đại biểu cắt băng khai mạc Chương trình

 

         Từ ngày 29/4-1/5/2022 tỉnh Quảng Nam đã tổ chức đưa các chủ thể có sản phẩm OCOP tham gia Chương trình Quảng bá sản phẩm OCOP Đà Nẵng 2022 được tổ chức tại bờ Đông Cầu Rồng (đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng). Đây là chương trình nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP, hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm trực tiếp đến người dân thành phố và khách du lịch trong dịp lễ 30/4 và 1/5 năm 2022.

          

Các đại biểu thăm quan, mua sắm sản phẩm tại Hội chợ

 

    

Các đại biểu thăm quan mua sắm sản phẩm tại Hội chợ

 

          Chương trình quy tụ 40 gian hàng, trong đó có 33 gian hàng của 30 doanh nghiệp, Hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và 7 gian hàng của 23 đơn vị có sản phẩm OCOPđến từ tỉnh Quảng Nam, Chương trình lần này được gắn với chuỗi hoạt động phục hồi và kích cầu du lịch, được tổ chức nhằm quảng bá những sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của thành phố Đà Nẵng cũng như Quảng Nam.

Nhận định trong thời gian này, lượng khách du lịch đổ về thành phố Đà Nẵng rất là đông, nên chương trình được tổ chức cũng là cơ hội cho người dân có điều kiện tiếp cận những sản phẩm OCOP trực tiếp và tập trung hơn.

     Các chủ thể OCOP tỉnh Quảng Nam chụp hình lưu niệm tại Chương trình quảng bá sản phẩm OCOP

 

 

         Gian hàng sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Nam

            Tỉnh Quảng Nam đã triển khai chương trình OCOP từ 2018 đến nay, đã có 268 sản phẩm được công nhận 3 sao OCOP trở lên nhưng khâu xúc tiến thương mại đã bị ngưng trệ hơn 2 năm qua do dịch bệnh. Thông qua hội chợ lần này, tỉnh Quảng Nam muốn quảng bá những sản phẩm của OCOP địa phương để kích cầu tiêu dùng, nhất là những sản phẩm từ nông nghiệp nông thôn để gia tăng giá trị, tạo hiệu quả kinh tế hơn cho bà con, qua hội chợ lần này sản phẩm OCOP Quảng Nam đến với thành phố Đà Nẵng và du khách trong ngoài nước sẽ biết tới các sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Nam.

Tác giả: Võ Hưng

Nguồn tin: Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: