Khai mạc Ngày hội sản phẩm Quảng Nam tại Đà Nẵng

Người đăng: Admin Ocop Ngày đăng: 15:38 | 05/08 Lượt xem: 631

Chiều ngày 04/8, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ khai mạc Ngày hội sản phẩm Quảng Nam tại Đà Nẵng. Sự kiện diễn ra từ ngày 04-08/8/2022.

Zalo

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu phát biểu khai mạc Ngày hội.

Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu, cùng đại diện các Sở, ngành trên địa bàn tỉnh. Về phía thành phố Đà Nẵng có ông Trần Phước Sơn- Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Zalo

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc.

Ngày hội sản phẩm Quảng Nam thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, HTX với hơn 300 sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đạt tiêu chuẩn ATTP, VietGAP của 18 huyện, thị xã, thành phố.

Zalo

Không gian triển lãm sản phầm Quảng Nam với diện tích 450m2, trưng bày hơn 300 sản phẩm.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cho biết: Ngày hội sản phẩm Quảng Nam tại Đà Nẵng năm 2022 được tổ chức nhằm quảng bá sản phẩm nông sản và thực phẩm an toàn tỉnh Quảng Nam đến với bạn bè trong và ngoài nước, giúp người tiêu dùng có điều kiện tiếp cận sản phẩm nông sản an toàn, chất lượng. Qua đó góp phần đẩy mạnh tiêu thụ nông sản nhanh, bền vững; tạo kênh kết nối giao thương giữa doanh nghiệp, HTX của tỉnh Quảng Nam, mở rộng thị trường tiêu thụ, hướng đến hoàn thành mục tiêu kép vừa chống dịch vừa hỗ trợ và con quảng bá, tiêu thụ nông sản.

Zalo

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu tham quan các gian hàng.

“Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, HTX nắm bắt thị hiếu của thị trường Đà Nẵng cũng như góp phần quảng bá du lịch, giới thiệu sản phẩm Quảng Nam. Từ đó tiến hành điều chỉnh sản xuất, đổi mới công tác tuyên truyền, nâng cao chất lượng sản phẩm hướng tới đáp ứng đầy đủ hơn yêu cầu của người dân Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung- Tây Nguyên nói chung”- Ông Hồ Quang Bửu cho biết thêm.

Zalo

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn tham quan, tìm hiểu các sản phẩm đặc trưng của Quảng Nam.

Zalo

Các gian hàng thu hút đông đảo người dân tới tham quan và mua sắm.

Zalo

Ngoài hoạt động triển lãm, trưng bày sản phẩm, Ngày hội còn có hoạt động trình diễn nghề truyền thống: đèn lồng, dệt thổ cẩm, gốm sứ…

Tác giả: Quangnam.gov.vn

Nguồn tin: Quangnam.gov.vn