Chi tiết tin

A+ | A | A-

Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía bắc năm 2019 nhân dịp Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình năm 2019

Người đăng: Admin Ocop Ngày đăng: 8:08 | 24/10 Lượt xem: 664

Từ ngày 1 đến 5-11 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm tỉnh Hòa Bình, sẽ diễn ra Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình, Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía bắc năm 2019.

Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình, Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía bắc năm 2019 là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo tổ chức nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm tham gia chương trình OCOP, sản phẩm nông - lâm - thủy - sản Việt Nam chất lượng cao, có uy tín trên thị trường, sản phẩm đặc trưng và sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu của các địa phương, sản phẩm cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình và các địa phương trên cả nước khu vực phía bắc.

Hội chợ là cơ hội để các địa phương khu vực phía bắc thông tin, giới thiệu các dự án đầu tư và chính sách kêu gọi thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, đầu tư phát triển sản phẩm OCOP, tạo cơ hội cho các tỉnh, thành phố quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của mình trong lĩnh vực nông nghiệp và dịch vụ nông thôn. Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, trang trại, cơ sở sản xuất thương mại khu vực phía bắc mua bán, trao đổi, giao dịch trực tiếp với các doanh nghiệp thu mua, chế biến hàng nông - lâm - thủy - sản cả nước.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội cho các địa phương, doanh nghiệp, viện nghiên cứu, HTX trong cả nước trưng bày, giới thiệu, quảng bá các thành tựu khoa học công nghệ, ứng dụng trong sản xuất giống, chế biến, bảo quản, đóng gói, truy xuất nguồn gốc nông sản thực phẩm và các mô hình sản xuất nông nghiệp áp dụng công nghệ cao. Đồng thời, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, HTX, bà con nông dân được học tập kinh nghiệm, công nghệ và thiết bị mới trong sản xuất, chế biến nông, lâm, thủy sản từ những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp.

Dự kiến sẽ có 100 gian hàng nông nghiệp và sản phảm OCOP khu vực phía bắc. Khu Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình với 150 gian hàng được bố trí khu trừng bày và bán sản phẩm cây ăn quả có múi, khu văn hóa ẩm thực, khu giới thiệu tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất nông nghiệp; gian hàng thương mại tổng hợp.

Trong khuôn khổ Lễ hội và Hội chợ sẽ diễn ra Hội nghị Kết nối sản phẩm tham gia Chương trình OCOP và các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP khu vực miền bắc; chương trình Nhịp cầu nhà nông; tổ chức đoàn nông dân của các huyện, tỉnh Hòa Bình tới thăm quan, học tập tại Lễ hội và Hội chợ…

Công văn mới tham gia Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía bắc năm 2019 nhân dịp Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình năm 2019 

Nguồn tin: Bộ Nông nghiệp và PTNT

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: