Huyện Phước Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn Chương trình OCOP

Người đăng: Admin Ocop Ngày đăng: 15:05 | 21/09 Lượt xem: 147

Ngày 19/9/2033 tại Hội trường UBND huyện Phước Sơn Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Phước Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn Chương trình OCOP

Ngày 19/9/2033 tại Hội trường UBND huyện Phước Sơn Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Phước Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn về quy định, quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm theo Bộ tiêu chí tại Quyết định số 148/QĐ-TTg ngày 24/2/2023 của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn giải quyết một số vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Tham dự lớp tập huấn.

Về phía báo cáo viên của của tỉnh có ông Võ Hưng Phó trưởng phòng Phát triển nông thôn- Chi Cục Phát triển nông thôn, Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam.

Ông Nguyễn Văn Thanh Trưởng phòng NN&PTNT huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Về phía huyện có Ông Nguyễn Văn Thanh - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Đại diện lãnh đạo, chuyên viên các phòng: Tài nguyên - Môi trường, Kinh tế - Hạ Tầng, Văn hóa-Thông tin, Văn phòng HĐND-UBND, Tài chính - Kế hoạch.

Điện diện lãnh đạo UBND và cán bộ phụ trách Chương trình OCOP các xã, thị trấn trên địa bàn huyện,  các công chức dự kiến thành phần đánh giá một số nội dung của Hồ sơ sản phẩm đăng ký tham gia đánh giá sản phẩm OCOP cấp xã (gồm công chức: Văn phòng thống kê, Văn hóa thông tin, ĐC-XD-NN&Môi trường.

Báo cáo viên trình bày tại Hội nghị tập huấn

Các chủ thể tham gia Chương trình OCOP giai đoạn 2019- 2023.  Cá nhân, tổ chức; Hộ SXKD có kinh nghiệm làm kinh tế giỏi có sản phẩm nông nghiệp tiềm năng tham gia Chương trình OCOP năm 2024-2025.

Qua buổi tập huấn các Đại biểu được nghe báo cáo viên thông tin Chương trình OCOP tỉnh Quảng Nam, những điểm mới trong quy định trong đánh giá phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm theo Bộ tiêu chí tại Quyết định số 148/QĐ-TTg ngày 24/2/2023 của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn một số vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện lập hồ sơ, đánh giá phân hạng và công nhận sản phẩm OCOP.

Quang cảnh lớp tập huấn

Được biết huyện Phước Sơn hiện đã có 09 sản phẩm được công nhận hạng sao OCOP, năm 2023 có 03 sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình.

Nguồn tin: Chi cục PTNT