Nội dung, chương trình tập huấn:
Xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu; ghi nhãn hàng hóa và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
Hướng dẫn các quy định về bảo vệ môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường.
Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở; mã số, mã vạch…
Hướng dẫn các quy định về chứng nhận cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm đủ điều kiện sản xuất an toàn thực phẩm.
Các quy định của nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm, thủ tục tự công bố sản phẩm, đăng ký bản tự công bố; kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm; xử phạt vi phạm hành chính về an toàn vệ sinh thực phẩm…