Chi tiết tin

A+ | A | A-

Cần tăng cường hoạt động Xúc tiến thương mại cho các sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Nam

Người đăng: Admin Ocop Ngày đăng: 10:23 | 18/01 Lượt xem: 810

Cần tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại để các sản phẩm OCOP được người tiêu dùng biết đến, đưa sản phẩm vào các hệ thống siêu thị, cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn,…để sản phẩm OCOP trở thành một thương hiệu mạnh được đông đảo người tiêu dùng trong nước và quốc tế quan tâm sử dụng.

          

           Quang cảnh Hội nghị sơ kết 03 năm triển khai Chương trình OCOP tỉnh Quảng Nam

        

          Đó là ý kiến được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị sơ kết 03 năm triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Quảng Nam (2018-2020). Hội nghị do UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức ngày 28/12/2020 tại Hội trường UBND tỉnh.

         Báo cáo tại Hội nghị  Sở NN&PTNT cho biết, từ năm 2018 đến nay, Quảng Nam huy động hơn 281 tỷ đồng thực hiện Chương trình OCOP, trong đó chủ yếu là hỗ trợ các chủ thể đầu tư xây mới, nâng cấp cơ sở sản xuất - kinh doanh, mua sắm trang thiết bị máy móc, thiết lập bao bì, nhãn mác và đăng ký thương hiệu, tem truy xuất nguồn gốc, công bố chất lượng sản phẩm theo quy định.

       “Nhờ thực hiện đồng bộ nhiều phần việc, 3 năm qua toàn tỉnh có hơn 200 sản phẩm các loại thuộc nhiều nhóm ngành hàng của 189 chủ thể gồm 65 hợp tác xã, 30 doanh nghiệp vừa và nhỏ, 6 tổ hợp tác, 88 hộ cá thể được công nhận đạt chuẩn OCOP cấp tỉnh. Trong đó, có 1 sản phẩm tiềm năng 5 sao, 27 sản phẩm 4 sao, 181 sản phẩm 3 sao” theo lãnh đạo sở NN&PTNT.

  

                       Các Đại biểu thăm quan giang hàng trưng bày sản phẩm OCOP

      
    Tại Hội nghị, các đại biểu đã đưa ra nhận định: Chương trình OCOP đã tạo ra sân chơi cạnh tranh lành mạnh giữa các nhà sản xuất, khuyến khích được sự tham gia của cộng đồng. Đồng thời, khai thác, duy trì và phát huy được những giá trị tiềm năng của các nghề, làng nghề truyền thống, đặc sản vùng miền, tạo ra nguồn sản phẩm phong phú, đảm bảo về chất lượng, mẫu mã đẹp, tạo việc làm ổn định, tăng thu nhập cho người lao động và góp phần thiết thực vào thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

        Tuy nhiên, các đại biểu cũng cho rằng, mặc dù công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến sản phẩm OCOP đã được chú trọng triển khai trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng còn chưa khai thác thông tin, quảng bá, xúc tiến thương mại trên các mạng xã hội để sản phẩm OCOP được nhiều nhóm khách hàng tiềm năng biết đến. Từ đó, các đại biểu đã đưa ra các ý kiến nhằm tăng cường thúc đẩy công tác kết nối các sản phẩm OCOP đến được nhiều kênh thông tin và người tiêu dùng. Trong đó, các đại biểu nhấn mạnh, các doanh nghiệp cần tận dụng cơ hội từ sự kiện này để quảng bá giới thiệu thương hiệu sản phẩm, kết nối tiêu thụ sản phẩm, kích cầu tiêu dùng, đưa sản phẩm chất lượng cao của tỉnh Quảng Nam đến với người dân cả nước và tiến đến xuất khẩu.

      Bên cạnh đó, cần tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại để đưa các sản phẩm OCOP vào các hệ thống siêu thị, cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, cửa hàng kinh doanh đồ thủ công mỹ nghệ, điểm tư vấn giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, các sàn giao dịch điện tử, bán hàng online,…để sản phẩm OCOP trở thành một thương hiệu mạnh được đông đảo người tiêu dùng trong nước và quốc tế quan tâm sử dụng. Có chính sách hỗ trợ nâng cấp và hoàn thiện cho các sản phẩm tham gia dự thi phân hạng Chương trình OCOP từ năm 2018- 2020.

       Ngoài ra, cần nâng cấp phần mềm hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, trang điện tử phục vụ công tác quản lý nhà nước và kết nối cung cầu các sản phẩm OCOP; xây dựng phần mềm quan lý, đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP đồng bộ từ tỉnh đến cấp huyện, xã,.../.


Tác giả: Võ Hưng

Nguồn tin: Sở NN&PTNT Quảng Nam

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: