A+ | A | A-

Đoàn công tác liên ngành của tỉnh đi rà soát, kiểm tra, hướng dẫn tại các địa phương thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2022.

Người đăng: Admin Ocop Ngày đăng: 10:18 | 08/07 Lượt xem: 385

Từ ngày 05/7/2022 đến ngày 12/7/2022 Đoàn công tác liên ngành của tỉnh chia làm 02 tổ đi kiểm tra, tư vấn cho địa phương, chủ thể tham gia Chương trình OCOP năm 2022 thực hiện chu trình OCOP, lập hồ sơ, sản phẩm tham gia phân hạng năm 2022.

Quang cảnh làm việc của đoàn công tác tại huyện Hiệp Đức

Thực hiện Công văn số 485/UBND-KTN ngày 21/01/2022 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Quảng Nam năm 2022. Kế hoạch số 2134/KH-UBND ngày 08/4/2022 của UBND tỉnh triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm năm 2022. Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức đoàn công tác liên ngành đến làm việc với các huyện, thị xã, thành phố để tư vấn, hướng dẫn các chủ thể tham gia Chương trình OCOP năm 2022, các nội dung khác liên quan đến thực hiện Chu trình OCOP, hướng dẫn các địa phương; chủ thể phát triển, hoàn thiện các sản phẩm tham gia Chương trình OCOP năm 2022, tình hình triển khai đánh giá, phân loại sản phẩm OCOP của cấp huyện, tình hình giải ngân kinh phí Chương trình OCOP.

- Đoàn công tác liên ngành của tỉnh gồm: Đại diện các sở: Nông nghiệp và PTNT; Công thương, Y tế, Khoa học và Công nghệ; Tài nguyên và Môi trường; Văn hoá, Thể thao và Du lịch

- Đại diện lãnh đạo UBND các huyện/thị xã/thành phố (phụ trách chương trình OCOP).

- Đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách Chương trình OCOP Phòng Nông nghiệp và PTNT/Kinh tế huyện/thị xã/thành phố.

- Đại diện Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Kế hoạch - Tài chính, Phòng Y tế (hoặc cán bộ theo dõi công tác quản lý nhà nước về y tế tại đơn vị  được UBND cấp huyện giao nhiệm vụ này) Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Văn hoá và Thông tin; Lãnh đạo UBND xã, cán bộ phụ trách Chương trình OCOP cấp xã có sản phẩm tham gia Chương trình OCOP năm 2022.

- Các chủ thể sản xuất tham gia Chương trình OCOP năm 2022 theo Kế hoạch số 2134/KH-UBND ngày 08/4/2022 củ UBND tỉnh triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm năm 2022.

Tác giả: Võ Hưng

Nguồn tin: Sở NN&PTNT Quảng Nam