Trao Bằng công nhận nghề hến truyền thống Tân Phú ở xã Tam Phú

Người đăng: Admin Ocop Ngày đăng: 9:12 | 09/04 Lượt xem: 42

Ngày 31/3/2024, UBND TP.Tam Kỳ tổ chức lễ công nhận nghề truyền thống đối với nghề hến Tân Phú (thôn Tân Phú, xã Tam Phú).

z5301484774866_af64123904c567177ee0cdab8604565b.jpg

Lãnh đạo TP.Tam Kỳ trao Bằng công nhận nghề hến truyền thống

Nghề hến được hình thành từ thế kỷ 18, được người dân thôn Tân Phú duy trì và phát triển. Đây là một trong những nghề chủ lực đem lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân và giải quyết hơn 50% số lao động của thôn.

Việc nghề hến Tân Phú được công nhận nghề truyền thống góp phần quảng bá hình ảnh sản vật bản địa đến với người tiêu dùng và đưa nghề truyền thống ngày càng phát triển mạnh. Đây cũng chính là động lực cho sự phát triển kinh tế nông thôn thông qua bảo tồn và phát triển các giá trị truyền thống.

UBND TP.Tam Kỳ yêu cầu xã Tam Phú tiếp tục phát huy thế mạnh của địa phương, tuyên truyền nâng cao nhận thức trong nhân dân về vai trò, tầm quan trọng của việc bảo tồn và phát triển nghề truyền thống. Tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng, cải thiện điều kiện sản xuất và bảo vệ môi trường của nghề truyền thống. Xây dựng nghề hến gắn với các hoạt động du lịch tại địa phương.