Năm 2018 Quảng Nam có 35 sản phẩm của 33 chủ thể tham gia Phương án thí điểm Ocop. Trong đó cấp huyện đã tổ chức đánh giá, xếp hạng cho 30 sản phẩm dự kiến đạt 03 sao trở lên; 01 sản phẩm đạt 02 sao; có 04 sản phẩm không lập được hồ sơ tham gia đánh giá, xếp hạng, đó là: sản phẩm rau Câu chỉ vàng của HTXNN Tam Hoà (Núi Thành); sản phẩm bún khô của HTXNN hữu cơ Bình Quý (Thăng Bình); sản phẩm rau Lủi Phước Năng (Phước Sơn) và sản phẩm dịch vụ tham quan làng du lịch Đại Bình (Nông Sơn).
Nhìn chung, các chủ thể tham gia trong phương án thí điểm Ocop năm 2018 tích cực chuẩn bị hồ sơ, chuẩn bị sản phẩm đảm bảo theo yêu cầu phục vụ công tác đánh giá cấp huyện và tham gia đánh giá cấp tỉnh; các sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng cơ bản đảm bảo các điều kiện theo quy định đề ra (hồ sơ, mẫu sản phẩm).
Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Quảng Nam năm 2018
Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Quảng Nam năm 2018 đã tổ chức đánh giá đánh giá và xếp hạng sản phẩm vào các ngày 9,10,11 tháng 01 năm 2019. Có 26 sản phẩm được đánh giá, xếp hạng từ 3 sao trở lên, 01 sản phẩm được đánh giá, xếp hạng 2 sao và 03 sản phẩm không đánh giá, cụ thể như sau: 15 sản phẩm đã được đánh giá, xếp hạng đạt 3 - 4 sao (4 sản phẩm xếp hạng 4 sao, 11 sản phẩm xếp hạng 3 sao), hồ sơ đã hoàn thiện, Hội đồng sẽ đề nghị UBND tỉnh quyết định công nhận sản phẩm OCOP theo quy định (đợt 1); 10 sản phẩm đã được đánh giá, xếp hạng 3 sao và 01 sản phẩm đánh giá, xếp hạng 4 sao nhưng cần bổ sung hồ sơ để đảm bảo quy định. Sau khi các chủ thể hoàn thiện hồ sơ, Hội đồng cấp tỉnh sẽ đề nghị UBND tỉnh xem xét cấp công nhận xếp hạng sản phẩm OCOP (đợt 2); 01 sản phẩm được đánh giá, xếp hạng 2 sao và 03 Sản phẩm không đánh giá, xếp hạng.