Theo báo cáo tại buổi buổi làm việc, huyện Phước Sơn năm 2018 có một sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình OCOP, tuy nhiên chưa có sản phẩm dự thi. Năm 2019 huyện Phước Sơn có 3 sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình OCOP là: Sâm Cau, Đảng sâm và mật nhân Phước Sơn.
Quang cảnh buổi làm việc tại huyện Phước Sơn
Huyện Hiệp Đức năm 2018 có một sản phẩm dự thi đó là nấm Bào ngư nhưng chưa đạt 3 sao theo quy định, năm 2019 huyện Hiệp Đức tiếp tục nâng cấp sản phẩm đăng ký 2018 và đăng ký 3 sản phẩm mới là: Tinh bột nghệ, kẹo đậu phụng, rau sạch.
Quang cảnh buổi làm việc tại Huyện Hiệp Đức
Tại buổi làm việc Đoàn công tác đã kiểm tra, tư vấn, hướng dẫn các địa phương, các chủ thể phát triển, hoàn thiện các sản phẩm tham gia Chương trình OCOP năm 2019, với các nội dung về tình hình triển khai Chu trình OCOP đối với sản phẩm; tiêu chuẩn hóa chất lượng, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, đăng ký sở hữu trí tuệ, xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP, hướng dẫn thực hiện qui định về nhãn hàng hóa, sử dụng mã số mã vạch, tem truy xuất nguồn gốc...; tự công bố sản phẩm và đăng ký bản công bố sản phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm nghiệm sản phẩm...; quảng bá, giới thiệu các sản phẩm gắn với du lịch, xây dựng câu chuyện sản phẩm...; hướng dẫn thực hiện quy định về đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất tạo sản phẩm OCOP; kết nối cung cầu, xúc tiến thương mại đối với sản phẩm OCOP...
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Mai Đình Lợi đánh giá cao những nỗ lực của địa phương trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị địa phương khẩn trương tổ chức tuyên truyền rộng rãi cho nhân dân hiểu về Chương trình OCOP, huyện Phước Sơn cần quyết liệt hơn để có sản phẩm tham gia đánh giá xếp hạn năm 2019. Các địa phương rà soát tổng hợp danh sách các sản phẩm đăng ký năm 2019 theo quy định đã được tập huấn, hướng dẫn gửi về cơ quan thường trực trước ngày 10/5/2019 để trình UBND tỉnh phê duyệt.