Duy Xuyên liên kết phát triển sản phẩm OCOP

Người đăng: BCVT Phòng Ngày đăng: 14:44 | 24/12 Lượt xem: 303

Hiện nay, huyện Duy Xuyên có 9 sản phẩm có thế mạnh, thuộc 4 nhóm sản phẩm đạt chuẩn OCOP. Địa phương hỗ trợ các đơn vị tham gia phân phối sản phẩm OCOP trên các website, xây dựng điểm giới thiệu và bán sản phẩm phù hợp với quy hoạch theo chuỗi liên kết.

Trong 9 sản phẩm OCOP, trong đó, nhóm thực phẩm có 2 sản phẩm; nhóm đồ uống có 1 sản phẩm; nhóm vải và may mặc 1 sản phẩm; nhóm lưu niệm – nội thất – trang trí có 5 sản phẩm. Đây là những loại sản phẩm truyền thống lâu đời và có nguồn nguyên liệu tại địa phương. Hiện nay, Duy Xuyên có 5 sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn ocop từ 3 sao trở lên gồm: nước mắm Duy Trinh thuộc cơ sở sản xuất nước mắm Duy Trinh, xã Duy Hải, khăn lụa Mã Châu thuộc Công ty TNHH Lụa Mã Châu, thị trấn Nam Phước, quạt gỗ trang trí của cơ sở gỗ mỹ nghệ Nguyễn Văn Hạnh, thị trấn Nam Phước và sen sấy khô của Tổ hợp tác sản xuất –  chế biến sen Trà Lý, xã Duy Sơn, trà lá sen Thu Bồn của hợp tác xã Thu Bồn.

Huyện Duy Xuyên tích cực hướng dẫn các chủ thể hoàn chỉnh các hồ sơ thủ tục, các ngành liên quan của huyện tiếp tục tư vấn, hỗ trợ cộng đồng trong quá trình sản xuất – kinh doanh sản phẩm đáp ứng về số lượng, gia tăng về giá trị, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, khuyến khích phát triển hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ ứng dụng khoa học công nghệ cao vào sản xuất, điều hành theo chuỗi liên kết giá trị, tăng cường quảng bá sản phẩm trên các phương tiện thông tin truyền thông.

Tác giả: Theo QRT