Nhắc đến Hội An, người ta nhớ ngay đến món cao lầu – đặc sản trứ danh của người phố cổ. Cao lầu vẫn xuất hiện ở Chợ Lớn (Sài Gòn), vẫn rải rác đâu đó từ Bắc vào Nam, nhưng chỉ ở Hội An, sợi cao lầu được làm bằng gạo ngâm với tro củi Cù Lao Chàm và nước giếng Bá Lễ mới mang hương vị độc đáo đúng điệu. Sắc vàng và độ dai của sợi mì có được cũng nhờ bí quyết này. Theo chân du khách vươn ra thế giới, sợi cao lầu mộc mạc trở thành món thương phẩm đặc sản được nhiều người ưa chuộng.
Sợi mì cao lầu do cơ sở sản xuất mì cao lầu Tô Văn Bình, phường Sơn Phong, thành phố Hội An sản xuất, là sản phẩm kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, bảo lưu toàn bộ tinh hoa hương vị quê nhà phố cổ nhưng chế biến công phu với dây chuyền hiện đại, khép kín, đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh.
Cao lầu thường được ăn với giá trụng nước sôi nhưng không được quá mềm. Thêm ít rau sống, được lấy ở làng rau truyền thống Trà Quế nổi tiếng ở Hội An. Giá trụng đổ ra tô, xếp mì lên trên, thêm vài lát thịt xá xíu rồi đổ tóp mỡ (thịt mỡ heo chiên giòn), rưới thêm một ít nước rim thịt xá xíu. Với thịt xá xíu, chỉ dùng thịt heo cỏ, thịt săn chắc, thơm, vừa mỏng da vừa nhiều nạc và nước của nó mới có vị ngọt. Khi ăn, cao lầu cho cảm giác sựt sựt của sợi mì, đủ mùi vị chua, cay, đắng, chát, ngọt của rau sống, hương vị của mắm, bột thơm, nước tương... và tóp mỡ vỡ tan trong miệng.
Ngày nay, cao lầu có mặt ở nhiều nơi như Anh, Pháp,Úc hay Sài Gòn, Hà Nội, và sợi mì cao lầu Tô Văn Bình đã góp một phần giúp mang hương vị ẩm thực của Hội An đi xa, mang quê hương đến gần hơn với những người xa xứ…
Năm 2019, sợi mì cao lầu Tô Văn Bình là sản phẩm làng nghề truyền thống được UBND tỉnh Quảng Nam đánh giá, xét công nhận sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao.