Sản phẩm truyền thống Bún khô Anh Vũ hướng tới sản phẩm OCOP
Người đăng:
BCVT Phòng
Ngày đăng:
14:49 | 31/12
Lượt xem:
1185
Bún là một trong những món ăn độc đáo trong ẩm thực Việt Nam, là sản phẩm chay mặn đều dùng được và được sản xuất theo công nghệ tiên tiến hiện đại. Bún khô được chế biến thành nhiều món khác nhau theo từng vùng và từng loại nguyên liệu nấu cùng như bún bò, bún cá, bún trộn…Với đời sống hiện nay, bún khô là một lựa chọn phù hợp cho các chị em nội trợ.
Bún khô Anh Vũ là sản phẩm truyền thống của hộ kinh doanh Trần Thị Thu Hòa. Cách đây hơn 20 năm, cơ sở sản xuất của bà Trần Thị Thu Hòa đã bắt đầu làm bún khô, lúc đầu việc sản xuất bún khô đều làm thủ công cho tất cả các công đoạn. Thị trường cung ứng ban đầu chủ yếu là chợ và quán ăn trong nội thành. Từ năm 2002 đến năm 2011, bún khô Anh Vũ được sản xuất theo hướng bán thủ công (xay bột, ép bằng máy, còn các công đoạn còn lại hoàn toàn bằng thủ công), thị trường cung ứng dần được mở rộng với các đại lý trải khắp thành phố Tam Kỳ.
Từ 2012 đến nay, sản xuất bún khô được nâng cấp hơn, các công đoạn làm hoàn toàn bằng máy móc từ khâu vo gạo, xay bột, ép bún, xay bún. Thị trường đã được mở rộng ra tại đại lý trong tỉnh Quảng Nam và ngoài tỉnh.
Bún khô Anh Vũ là sản phẩm truyền thống được làm từ 100% gạo nguyên chất tuyển chọn không sử dụng hàn the, chất bảo quản, cũng như chất tẩy trắng. Đến nay, dù được mở rộng quy mô và phạm vi cung ứng, nhưng sản phẩm bún khô Anh Vũ vẫn giữ nguyên được chất lượng truyền thống, không sử dụng phẩm màu, không dùng hóa chất để giữ nguyên hương vị truyền thống và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bún khô Anh Vũ đã từng bước phát triển và giữ vững được thương hiệu trên thị trường.
Bún khô Anh Vũ là một trong 4 sản phẩm của thành phố Tam Kỳ được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận sản phẩm OCOP 3 sao năm 2020.
Tác giả:
Cỏ Xanh
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn: