A+ | A | A-

Khai mạc Ngày hội văn hóa đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh

Người đăng: Admin Ocop Ngày đăng: 14:44 | 02/06 Lượt xem: 151

(QNO) - Sáng nay 2/6, tại Công viên văn hóa Đầm Sen (TP.Hồ Chí Minh), Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ khai mạc Ngày hội văn hóa đồng hương Quảng Nam. Dự lễ khai mạc có các đồng chí Nguyễn Công Thanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và đông đảo bà con đồng hương Quảng Nam tham gia ngày hội.

Quang cảnh lễ khai mạc. Ảnh: PV

Quang cảnh lễ khai mạc. Ảnh: Q.L

Tại lễ khai mạc, Nhà báo Mai Phúc - Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh cho biết, chương trình Những ngày văn hóa đồng hương tại TP. Hồ Chí Minh năm 2023 diễn ra từ ngày 2 đến ngày 4/6/2023. Tham gia ngày hội cùng với hàng ngàn bà con đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận còn có nhiều chủ thể OCOP của các địa phương đã đến trưng bày, quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm tại ngày hội.

Đây là dịp gắn kết cộng đồng bà con đồng hương Quảng Nam tại thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam; là cơ hội để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, ẩm thực, các sản phẩm OCOP, thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và mời gọi các nhà đầu tư, kết nối giữa tỉnh nhà và bà con đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh cùng với khu vực phía Nam.

Chương trình được tổ chức nhằm ghi nhận, vinh danh những nỗ lực của bà con đồng hương, doanh nhân, doanh nghiệp và nghệ sĩ trong hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như những nỗ lực tham gia các hoạt động cộng đồng. Qua đó tạo sự giao lưu, gắn kết những người con xứ Quảng xa quê, động viên bà con đồng hương mang những thành quả của bản thân đóng góp vào sự phát triển đất nước và hướng về quê hương Quảng Nam.

Đông đảo đại biểu, đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh tham dự sự kiện. Ảnh: Q.L

Ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Q.L

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu ghi nhận sự đóng góp tích cực của bà con đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh đối với tỉnh nhà trong nhiều năm qua. Ngày hội văn hóa đồng hương lần này là dịp kết nối những người con xa quê nên được lãnh đạo tỉnh và bà con ở quê hương rất quan tâm.

Để tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó đối với những người đồng hương Quảng Nam, tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các hoạt động của Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh trong thời gian đến.

Đồng thời, tỉnh cũng mong muốn Ban Chấp hành Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, ngày càng hoạt động hiệu quả, tiếp tục tạo sự đoàn kết, nâng cao tinh thần tương thân tương trợ, tiếp tục quan tâm, hỗ trợ bà con Quảng Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP.Hồ Chí Minh.

Đại biểu cắt băng khai mạc chương trình. Ảnh: Q.L

Sản phẩm “Huyền thoại Apsara” biểu diễn tại lễ khai mạc, phục vụ bà con xa quê. Ảnh: H.Q

Sản phẩm “Huyền thoại Apsara” biểu diễn tại lễ khai mạc phục vụ bà con xa quê. Ảnh: H.Q

Nhộn nhịp tại các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP. Ảnh: Q.L