Chi tiết tin

A+ | A | A-

Nâng cao chất lượng sản phẩm ocop địa phương cùng với hướng phât triển mới

Người đăng: BCVT Phòng Ngày đăng: 10:26 | 27/12 Lượt xem: 967

Với đặc thù của một vùng đất di sản, Hội An thu hút du khách không chỉ với vẻ đẹp cổ kính, những giá trị văn hoá, kiến trúc mà còn với lối sống giản dị, mộc mạc, những nghề truyền thống cho đến ẩm thực độc đáo. Đây là những cơ sở để Hội An phát triển những sản phẩm du lịch đặc thù, mang nét riêng của phố cổ. Đến với chương trình OCOP năm 2019, Hội An có 7 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng. Điều đặc biệt, đây đều là những sản phẩm truyền thống của địa phương, có sự đầu tư, cải tiến về phương thức sản xuất để nâng cao chất lượng, với kỳ vọng đưa đặc sản địa phương vươn ra thế giới.


Ảnh minh hoạ. 

Cao lầu là món ăn đặc sắc mà hầu như ai đến Hội An đều phải thử qua. Nhưng để biến những sợi mì cao lầu thành một sản phẩm hàng hoá, thành món một món quà tặng là điều chưa nhiều người nghĩ đến. Năm 2019, cơ sở sản xuất mì cao lầu Tô Văn Bình lần đầu tiên thử sức tham gia chương trình OCOP với sản phẩm đặc trưng này. Gia đình anh Bình đầu tư máy móc để sản xuất ra số lượng lớn mì cao lầu cung ứng cho thị trường mỗi ngày, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu chế biến đến đóng gói. Cạnh đó, với sự hỗ trợ từ Phòng Kinh tế Hội An, sản phẩm mì cao lầu cũng được đầu tư bao bì, nhãn mác, sẵn sang tham gia OCOP cấp tỉnh. Anh Tô Văn Bình – Chủ cơ sở sản xuất mì cao lầu Tô Văn Bình, TP Hội An chia sẻ:Năm 2019, TP Hội An đã tổ chức đánh giá, phân hạng cho 7 sản phẩm OCOP của địa phương và đề nghị tỉnh xem xét, công nhận. Trong số này, có 3 sản phẩm đã tham gia phương án thí điểm OCOP năm 2018 là bánh đậu xanh, tương ớt mè và đèn lồng Hội An. Mì cao lầu là 1 trong 4 sản phẩm mới tham gia OCOP trong năm nay. Điểm đặc biệt, cả 7 sản phẩm đều là đặc sản của Hội An nổi tiếng xưa nay. Đưa những sản phẩm truyền thống, đặc trưng của địa phương thành sản phẩm OCOP là hướng đia mà Hội An đang tập trung hướng đến”. Qua trao đổi, ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An nói thêm về vấn đề này Tận dụng thế mạnh từ dịch vụ du lịch để thúc đẩy các đặc sản địa phương và ngược lại, phát triển các sản phẩm OCOP để làm phong phú thêm sản phẩm du lịch cho thành phố, Hội An đang tận dụng rất tốt những tiềm năng của mình để triển khai Chương trình OCOP một cách hiệu quả”./.

Tác giả: Châu Ngân

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: