Bánh đậu xanh Xuân Cơ được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao.
Chị Phạm Thị Ly Cơ cho biết: Cũng chính vì tình yêu quê hương, mong ước làm đa dạng bản sắc văn hóa ở nơi mình sinh ra và lớn lên mà chúng ta đã tích lũy, học hỏi kinh nghiệm, chắt chiu từng hạt đậu xanh nguyên chất kết hợp với những thớ thịt heo tươi ngon ở địa phương để cho ra đời “Bánh đậu xanh” truyền thống của Tam Kỳ nói riêng và của tỉnh Quảng Nam nói chung. Với mong muốn đem lại cho thực khách những chiếc bánh thơm ngon, đạt chuẩn an toàn, tất cả nguyên liệu đều đã được Xuân Cơ chọn lựa kĩ càng. Nguyên liệu làm bánh gồm: Đậu xanh, đường kính, thịt heo, muối, hành tỏi, tiêu. Trong suốt qui trình sản xuất và sử dụng, không hề có chất phụ gia thực phẩm, không phẩm màu, không sử dụng chất bảo quản.
“Để làm món bánh đặc sản này được thơm ngon đúng chuẩn là một điều vô cùng khó khăn. Tuy nhiên nếu một lần được nếm thử “Bánh đậu xanh Xuân Cơ”, chắc chắn thực khách sẽ không thể nào quên được cái sự giòn rụm, hương vị pha chút ngọt ngào xen lẫn mặn mà đến độ hoàn hảo ấy hòa quyện vào nhau đọng lại trên đầu lưỡi, lan tỏa khắp cả người. Không những vậy, chút bùi bùi thơm ngon của đậu xanh, chút béo đậm đà của nhân thịt cùng với màu sắc và hình dáng đẹp mắt sẽ khiến cho thực khách cảm giác được sự yêu thích và vô cùng ngon miệng”- Chị Cơ chia sẻ.
Hiện nay sản phẩm đã được phân phối trên thị trường toàn quốc, đặc biệt đã có mặt tại các điểm đến như: Thành phố Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Bà Rịa Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh. Hơn thế nữa “Bánh đậu xanh Xuân Cơ” sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn có quà biếu tặng khách phương xa. Đặc biệt, khi Bánh đậu xanh Xuân Cơ được công nhận đạt hạng OCOP 3 sao, sẽ là bước đệm mở rộng thị trường đối với sản phẩm; khẳng định thương hiệu cho sản phẩm mang đậm vị quê nhà.