Sản phẩm Trà đậu rang mộc đã có mặt trên thị trường các tỉnh, thành lớn trong nước.
Sản phẩm Trà đậu rang mộc được kết hợp các loại đậu (đỏ, ván, đen xanh lòng), gạo lứt đỏ và gừng. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo, lành tính, mang đậm chất quê. Chị Lê Thị Hương cho biết, để có một sản phẩm Trà đậu rang mộc thơm ngon, chuẩn vị, phải trải qua nhiều khâu. Trong đó khâu quan trọng nhất là rang đậu. Các mẻ đậu được được rang theo phương pháp truyền thống, để khi chế biến vẫn giữ được mùi thơm của đậu, khi uống sẽ cảm nhận vị ngọt thanh, luôn đảm bảo giá trị dinh dưỡng. Với công dụng tuyệt vời, như thanh lọc cơ thể, đẹp da, giải nhiệt, mát gan, giảm cân, giúp ngủ ngon, tốt cho người bệnh tiểu đường, giảm đau nhức xương khớp; ... người lớn ở mọi độ tuổi và trẻ em từ 5 tuổi trở lên có thể uống hàng ngày.
Một điều đặc biệt nữa, làm nên thương hiệu Trà đậu rang mộc của Hương Bột chính là nguồn nguyên liệu sạch do chính gia đình canh tác và thu mua thêm một số loại đậu ở địa phương lân cận, có nguồn gốc rõ ràng.
Hiện nay, bình quân mỗi ngày sản phẩm cung cấp ra thị trường từ 15 đến 20 hộp (85 ngàn đồng/hộp 500gram), thu nhập khoảng trên 1,2 triệu - 1,7 triệu đồng. Thị trường tiêu thụ được mở rộng ra Đà Nẵng, Quảng Ngãi, TP. Hồ Chí Minh và nhiều địa phương trong tỉnh. Thời gian này tuy bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng cơ sở của chị Hương đã tạo việc làm ổn định cho 3 lao động tại gia đình với mức thu nhập khoảng 6 triệu đồng/người/tháng.
Với chất lượng đảm bảo, được người tiêu dùng đón nhận,Trà đậu rang mộc của cơ sở xuất Hương Bột đã được UBND thị xã Điện Bàn chọn đăng ký tham gia Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) trong năm 2020 và được UBND tỉnh xét chọn, công nhận sản phẩm OCOP 3 sao đợt 01 năm 2020.
Được biết, Hương Bột là một cơ sở hợp tác liên kết giữa người nông dân với người sản xuất với 3 mục đích: thu mua các nông sản được các hộ liên kết sản xuất với giá cả ổn định; ký hợp đồng với các hộ dân cam kết “không thuốc hóa học – không thuốc tăng trưởng – không biến đổi gen”; xây dựng cơ sở chế biến đủ điều kiện và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Sản phẩm của Hương bột gồm: Bột ngũ cốc (sản phẩm ocop đạt 3 sao năm 2019), trà đậu rang mộc, trà sả gừng, trà bí đao, muối sả ớt…Sản phẩm của Hương Bột được phát triển dựa trên sự kế thừa và phát huy tinh hoa của thành phần nông sản phong phú tại địa phương. Nguồn gốc nguyên vật liệu được thu mua và giám sát trong quá trình canh tác từ khâu trồng - thu hoạch - sơ chế - chế biến - thành phẩm một cách cẩn thận. Sản phẩm được sản xuất theo quy trình riêng, máy móc thiết bị đầy đủ, đóng gói kỹ càng, nhãn mác tem truy xuất nguồn gốc đầy đủ, kiểm định đạt tiêu chuẩn.