Chi tiết tin

A+ | A | A-

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2019 Họp bế mạc.

Người đăng: Admin Ocop Ngày đăng: 8:38 | 31/12 Lượt xem: 621

Sáng ngày 30/12/2019 tại Hội trường Chi cục Phát triển nông thôn Quảng Nam Ông Ngô Tấn, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT - Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2019 chủ trì họp bế mạc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2019.

Hình ảnh: Hội đồng OCOP cấp tỉnh họp bế mạc năm 2019

Sau gần một tháng làm việc tích cực, trách nhiệm và công tâm Hội đồng cấp tỉnh đã Đánh giá, xếp hạng 95 sản phẩm theo Bộ tiêu chí quy định tại Quyết định 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm; hồ sơ sản phẩm và mẫu sản phẩm, kết quả cụ thể:

Tổng số sản phẩm cấp huyện gửi về đánh giá phân hạng: 95 sản phẩm. Trong đó: 05 sản phẩm của năm 2018 tham gia đánh giá nâng hạng; 90 sản phẩm của năm 2019 tham gia đánh giá phân hạng.

Qua kiểm tra hồ sơ sản phẩm, mẫu sản phẩm và đề xuất của Tổ tư vấn giúp việc; Hội đồng cấp tỉnh đã xem xét, đánh giá, phân hạng (bỏ phiếu kín) đối với từng sản phẩm một; Sau khi có kết quả đánh giá lần 01 Hội đồng đã tiến hành chọn 50 mẫu sản phẩm gửi đi test độc lập kết quả như sau:

+ Số mẫu sản phẩm sau khi test đạt: 47/50 sản phẩm.

+ Số mẫu sản phẩm sau khi test không đạt: 03/50 sản phẩm (gồm: Tinh bột nghệ Xứ Tiên FuKiA; Bánh Thuẩn bột ngải; Bột ngũ  cốc Cô Một )

Về việc kiểm tra thực tế tại cơ sở: Hội đồng đã thành lập tổ đi phúc tra thực tế tại 20 cơ sở đã được huyện kiểm tra; kết quả như sau:

+ Số cơ sở đảm bảo, tổ thống nhất như nội dung biển bản của huyện đã kiểm tra: 19/20 cơ sở.

+ Số cơ sở không đảm bảo: 01cơ sở (Chuối ép làng Hương Quế: Kiểm tra cơ sở không có máy móc và sản xuất như trong Phương án sản xuất kinh doanh: có biên bản kiểm tra tại cơ sở.

Kết quả thống nhất phân hạng sản phẩm.

Sau khi đối chiếu kết quả đánh giá lần 01với kết quả kiểm nghiệm độc lập mẫu sản phẩm và kết quả đi phúc tra thực tế tại cơ sở sản xuất, Hội đồng thống nhất kết quả phân hạng như sau:

+ Có: 0 sản phẩm đạt 05 sao.

+ Có: 12 sản phẩm đạt 04 sao.

+ Có: 73 sản phẩm đạt 03 sao.

+ Có: 01sản phẩm đạt dưới 50 điểm (dưới hạng 3 sao)

+ Có: 04 sản phẩm Hội đồng không đánh giá do hồ sơ/kiểm tra thực tế không đảm bảo (Gồm: Túi thơm hương quế Trà My; Mật ong Trà My; Nước mắm Cửa Khe; Chuối ép làng Hương Quế).

+ Có: 05 sản phẩm Hội đồng đề nghị lấy mẫu kiểm định lại nếu kết quả đạt thì đề nghị công nhận, kết quả không đạt thì loại gồm:Tinh bột nghệ Xứ Tiên FuKiA; Viên tinh bột nghệ viên mật ong FuKiA; Bánh Thuẩn bột ngải; Bột ngũ  cốc Cô Một; Nấm linh chi Hoàng Hải.

Trên cơ sở kết quả phân hạng, Hội đồng đề nghị Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn trình UBND tỉnh Quyết định công nhận hạng cho các sản phẩm đảm bảo hồ sơ thủ tục và đủ điểm từ 3 sao trở lên. Đồng thời phối hợp với Sở Y tế và các Sở, ngành liên quan chỉ đạo các chủ thể tiếp tục bổ sung hồ sơ  để trình UBND tỉnh công nhận hạng cho các sản phẩm (chủ yếu là bổ sung kết quả kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, đối với một số sản phẩm đã test độc lập nhưng chưa đạt và thủ tục công bố sản phẩm theo quy định).

Tác giả: CCPTNT

Nguồn tin: Chi cục PTNT Quảng Nam

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: