Ngày 26 tháng 02 năm 2020 UBND tỉnh Quảng Nam đã ra Quyết định số 495/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP - năm 2019 (Đợt 2) thuộc Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2018-2020, cụ thể như sau:
Công nhận sản phẩm đạt hạng 4 sao (****): 01 sản phẩm Viên tinh bột nghệ Mật ong Fukia, của 01 chủ thể Công ty TNHH Phước Kỳ An xã Tiên Lập huyện Tiên Phước.
Sản phẩm công nhận đạt các hạng sao nêu trên được UBND tỉnh cấp Giấy công nhận; được sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “OCOP Quảng Nam”, thứ hạng sao in trên bao bì sản phẩm theo quy định tại Quyết định số 77/QĐ-UBND ngày 09/01/2019 và Quyết định số 4228/QĐ-UBND ngày 25/12/2019 của UBND tỉnh Quảng Nam và các quy định hiện hành. Mức tiền thưởng cho các chủ thể sản xuất có sản phẩm được UBND tỉnh quyết định công nhận thứ hạng được thực hiện theo Quyết định số 4129/QĐ-UBND ngày 18/12/2019 của UBND tỉnh và được trích từ nguồn kinh phí sự nghiệp ngân sách tỉnh phân bổ cho chương trình OCOP của cấp huyện hằng năm.
Kết quả công nhận phân hạng có giá trị trong 03 năm (36 tháng), kể từ ngày Quyết định được ký ban hành.
Kết quả kiểm nghiệm của 05 sản phẩm: Tinh bột nghệ Xứ Tiên, Viên tinh bột nghệ Mật ong Fukia, Bánh Thuẫn bột ngãi (huyện Tiên Phước); Bột ngũ cốc Cô Một (huyện Thăng Bình); Nấm Linh chi Hoàng Hải (huyện Núi Thành).
Căn cứ Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 của Bộ Y tế quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm; xem xét các phiếu kết quả thử nghiệm số 2001671/KQKN, 2001672/KQKN, 2001673/KQKN, 2001674/KQKN, 2001675/KQKN.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm có ý kiến về kết quả thử nghiệm các sản phẩm như sau:
Tinh bột nghệ Xứ Tiên(huyện Tiên Phước): Không đạt
Viên tinh bột nghệ Mật ong Fukia (huyện Tiên Phước): Đạt
Bánh Thuẫn bột ngãi (huyện Tiên Phước): Không đạt
Bột ngũ cốc Cô Một (huyện Thăng Bình); Không đạt
Nấm Linh chi Hoàng Hải (huyện Núi Thành). Không đạt